Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về “nguyện vọng hàn gắn vợ chồng” của bà Lê Hoàng Diệp Thảo?

29/04/2020 10:05

Phía ông Vũ nhận định, việc bà Thảo cho rằng các bản án đã ngăn cản bà Thảo muốn hàn gắn quan hệ vợ chồng với ông Vũ là nhằm mục đích cố ý bịa đặt thông tin sai sự thật.

Tập đoàn Trung Nguyên vừa phát đi thông cáo báo chí xoay quanh vụ án tranh chấp ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn.

Thông cáo đề cập, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là nguyên đơn trong vụ án tranh chấp ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, với nguyện vọng xin tòa được sớm thuận tình ly hôn. Ở cả 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm đều có phán quyết chấp nhận việc thuận tình ly hôn theo nguyện vọng của nguyên đơn là bà Thảo và bị đơn là ông Vũ.

“Vì vậy việc bà Thảo tiếp tục thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông cho rằng các bản án đã ngăn cản bà Thảo thực hiện nguyện vọng đoàn tụ với gia đình, ngăn cản bà Thảo muốn hàn gắn quan hệ vợ chồng với ông Vũ là nhằm mục đích cố ý bịa đặt thông tin sai sự thật, đi ngược lại với chính nguyện vọng của nguyên đơn là bà Thảo”, tập đoàn Trung Nguyên nêu quan điểm.

Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định, bà Thảo không còn là cổ đông tại tất cả các công ty thành viên thuộc tập đoàn này. Cụ thể, với Bản án phúc thẩm số 39 tuyên ngày 5/12/2019 cùng với Quyết định thi hành án số 940 ngày 2/1/2020 và các giấy xác nhận kết quả thi hành án, đồng thời với việc Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tại các tỉnh, thành phố gồm TP.HCM, Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông để thông báo thay đổi thông tin cổ đông theo quyết định của tòa án và danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn không còn tên bà Thảo.

Trung Nguyên cho biết, ngày 13/2, TAND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định đình chỉ giải quyết việc kinh doanh thương mại với lý do bà Thảo không còn là cổ đông tại CTCP Hòa tan Trung Nguyên, nên bà Thảo không có quyền yêu cầu tòa xem xét hủy các quyết định, nghị quyết của ĐHĐCĐ, HĐQT và biên bản các cuộc họp của công ty. Tuy nhiên bà Thảo vẫn tiếp tục vu khống nhân viên Tập đoàn Trung nguyên giả mạo tài liệu, trong khi bà Thảo là người đã giới thiệu, ủy quyền bằng văn bản cho chính nhân viên của mình để cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu có dấu vết cắt ghép, giả mạo đến các cơ quan chức năng - Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương vào năm 2011.

“Hiện nay bà Thảo đã không còn là cổ đông của công ty nhưng vẫn cố tình kéo dài thời gian giải quyết vụ án với chủ đích xấu nhằm chiếm giữ trái phép chi nhánh CTCP Cà phê Hòa tan tại Bắc Giang để tiếp tục khai thác, kinh doanh trái phép sản phẩm cà phê hòa tan nhằm hưởng lợi càng lâu càng tốt”, thông cáo của Trung Nguyên nêu.

Đề cập tới việc ngày 31/3 vừa qua Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ban hành Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm số 08 về việc đề nghị Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao hủy toàn bộ bản án hôn nhân gia đình đã có hiệu lực pháp luật giữa ông Vũ và bà Thảo, qua đó đề nghị giao hồ sơ cho TAND TP.HCM xét xử lại từ đầu là “một quyết định không giải quyết được nguyện vọng ly hôn của cả hai, không đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Tập đoàn Trung Nguyên và hơn 5.000 lao động vừa mới chớm ổn định nay lại gặp khó khăn về các tranh chấp pháp lý”.

Tập đoàn Trung Nguyên cũng nêu việc bà Thảo xem thường pháp luật khi thời gian qua liên tục vu cáo, bịa đặt, thông tin sai sự thật về Thẩm phán tòa cấp sơ thẩm đã có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án, vu cáo Chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự TP vi phạm pháp luật và có dấu hiệu lạm quyền. Mới đây nhất, bà Thảo vu cáo người đứng đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương khi cho rằng những người này đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, bao che cho tội phạm và có dấu hiệu lợi ích nhóm.

Huyền Trâm/Bizlive