Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ cách đặc biệt 'lèo lái' Trung Nguyên, vợ cũ nghe xong chỉ biết im lặng

01/09/2020 11:35

Bị bà Lê Hoàng Diệp Thảo chất vấn trong 5 năm lên núi ai là người quản lý Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ nói đúng 1 câu mà vợ cũ phải im lặng.

Không bao lâu trước đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã không ít lần chia sẻ về hành trình lập nghiệp của mình. Để xây dựng lên một "đế chế" vững mạnh như Trung Nguyên hiện tại, ông Vũ cho rằng cần phải nghĩ lớn và làm việc hơn người.

Ông nói: "Khi ra đời Qua khác người khác. Chí đầu tiên của Qua nó lớn lắm. Hồi xưa người ta đặt "cơ sở" nhưng Qua phải ghi là "hãng" mới được nha. Qua nói với mấy bạn sinh viên của mình, 6 tháng của mình phải làm hơn người ta làm 20 năm. Mà phải làm được đó nghe. Nhưng thế mệt lắm".

Đặc biệt, trong phiên xét xử ngày 21/2/2019, khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo đặt câu hỏi cho người chồng về việc 5 năm ông lên núi thì mọi việc ở Trung Nguyên ai quản lý, ông Vũ đã chứng minh năng lực đặc biệt trong việc sử dụng thời gian chỉ bằng một câu nói. Cụ thể, "vua cà phê" cho biết bên cạnh ông còn có những người anh em ở Trung Nguyên, những người ông tin tưởng. "Người giỏi lãnh đạo có bao giờ thời gian vật lý là quan trọng đâu", ông nói.

Quả thực là vậy! Câu nói của ông Vũ ngắn gọn mà thể hiện rõ nét kinh nghiệm và sự sâu sắc của một nhà lãnh đạo tài tình. Nhờ có sự điều hành thông minh của ông Vũ mà cà phê Trung Nguyên luôn đứng vững ở vị trí số 1 trên bản đồ cà phê Việt Nam.

Hậu ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục ở ẩn trên hang đá M'Drắk. Trái lại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo ngoài chăm sóc 4 người con còn dồn tâm sức xây dựng thương hiệu cà phê của riêng bà có tên King Coffee. Dù chưa thực sự đạt được thành quả nổi bật, nhưng với quyết tâm và sự đầu tư nghiêm túc, chắc chắn "con cưng" của bà Thảo sẽ đạt được thành quả xứng đáng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/techzvn/180-820-5-ong-dang-le-nguyen-vu-tiet-lo-cach-dac-biet-leo-lai-trung-nguyen-vo-cu-nghe-xong-chi-biet-im-lang-ylt515306.html