Trầm hương Thịnh Phúc

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chấm dứt đàm phán xây khu phi thuế quan với Trung Nam Land

09/05/2019 10:01

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương (IPPG) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa thông báo chấm dứt đàm phán với Trung Nam Land về việc thực hiện khu phi thuế quan tại Đà Nẵng.


Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương (IPPG) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa thông báo chấm dứt đàm phán với Trung Nam Land về việc thực hiện khu phi thuế quan tại Đà Nẵng.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết vừa nhận được thông báo của IPPG về thông tin liên quan đến dự án khu phi thuế quan tại dự án Golden Hills, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Theo thông báo do bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương gửi UBND TP. Đà Nẵng, công ty này đã chấm dứt đàm phán với Trung Nam Land về việc thực hiện khu phi thuế quan tại Golden Hills.

“Việc hợp tác giữa IPPG và chủ đầu tư khu đất không đạt kết quả như dự kiến. Do đó IPPG đã chấm dứt việc đàm phán hợp tác này. IPPG cũng kiến nghị UBND TP. Đà Nẵng giới thiệu khu đất khác để công ty nghiên cứu, đầu tư và phát triển dự án như kiến nghị của IPPG tại cuộc họp”, thông báo nêu.

Thông báo do bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương vừa phát đi.

Trước đó, ngày 16/4, IPPG đã có buổi báo cáo với UBND TP. Đà Nẵng và các sở ngành liên quan về đề xuất của công ty đối với 3 dự án đầu tư: Trung tâm mua sắm miễn thuế trong phố (Downtown Duty Free); Khu phi thuế quan (trung tâm thương mại, dịch vụ, factory outlet và bất động sản); Trung tâm tài chính Đà Nẵng.

Theo đó, công ty này đề cập đến việc đề nghị không mời báo đài tham gia buổi họp để bàn thảo nội bộ. Cũng tại buổi họp, IPPG đã báo cáo đang trong quá trình đàm phán với chủ đầu tư dự án ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng để phát triển dự án theo hướng mở trung tâm outlet và lhu phi thuế quan tại khu đất này.

Tuy nhiên, theo phản ánh của IPPG, sau cuộc họp các thông tin liên quan tới việc IPPG thực hiện dự án Khu phi thuế quan tại Golden Hills đã xuất hiện trên nhiều kênh thông tin đại chúng. Do việc thương lượng với chủ đầu tư khu đất chưa hoàn tất, nên các thông tin này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của IPPG. Các đối tác và thương hiệu cùng tham gia đầu tư với công ty rất bất ngờ, gây khó khăn cho công ty trong quá trình hợp tác.

Theo đề án do IPPG đề xuất trước đó, một khu phi thuế quan và biệt thự sẽ được triển khai tại Khu đô thị sinh thái Golden Hills với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, trên tổng diện tích hơn 770.00m2.

Trong đó, khu phi thuế quan có diện tích khoảng 70.670m2 gồm các hạng mục cửa hàng miễn thuế, Factory Outlet, nhà hàng, các tiện ích vui chơi, giải trí; khu biệt thự cao cấp có diện tích khoảng 700.000m2.

Lệ Chi

Theo VietnamFinance