Trầm hương Thịnh Phúc

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sắp bay chuyến quốc tế đầu tiên, điểm đến là Nhật Bản

05/04/2019 21:00

Điểm đến được lựa chọn là Ibaraki, Nhật Bản. Trong giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ phối hợp với các công ty lữ hành tổ chức những chuyến bay dưới hình thức thuê chuyến (charter flight).

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sắp bay chuyến quốc tế đầu tiên, điểm đến là Nhật Bản

Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: "Chuyến bay quốc tế đầu tiên của Bamboo Airways sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tới đây, với điểm đến được lựa chọn là Ibaraki, Nhật Bản - đất nước đang ở giữa mùa hoa anh đào đẹp nhất trong năm."

Cuộc họp báo công bố sự kiện này vừa diễn ra tại Nhật hôm nay, với sự có mặt của Thống đốc tỉnh Ibaraki và Phó Chủ tịch Bamboo Airways.

Nằm cạnh Tokyo, Ibaraki nổi tiếng cả về công nghệ cao, nông nghiệp và du lịch, cùng văn hóa địa phương đặc sắc. Theo ông Trịnh Văn Quyết, sau Ibaraki, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục mở rộng mạng bay đến nhiều vùng khác tại Nhật như Okinawa, Fukushima, Wakayama, Komatsu…

Trong giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ phối hợp với các công ty lữ hành tổ chức những chuyến bay dưới hình thức thuê chuyến (charter flight) tới Ibaraki. Đây được đánh giá là hình thức vận chuyển hàng không hiện đại, mang lại lợi ích cho các bên, khi cùng lúc đảm bảo công suất vận hành máy bay cho các hãng hàng không và dịch vụ chuẩn mực, với giá cả tốt nhất cho đơn vị lữ hành và khách hàng.

Quan hệ thân thiết Việt - Nhật đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu đi lại, du lịch, giao thương giữa hai nước. Việt Nam hiện là điểm đến ưa thích thứ hai của du khách Nhật tại Đông Nam Á, trong khi lượng du khách Việt Nam đến Nhật cũng có tỷ lệ tăng trưởng cao hàng đầu.

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết, Nhật sẽ là một trong những điểm đến quan trọng nhất của Bamboo Airways.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ