Trầm hương Thịnh Phúc

Ông Trịnh Văn Quyết: 'Giá cổ phiếu BAV và FHH sẽ đạt ba chữ số trong năm 2020'

19/11/2019 08:27

"Nếu 3 mã cổ phiếu này không làm được những điều như tôi cam kết ở trên, tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC coi như vứt đi, phá sản. Đây là lời hứa chắc chắn nhất, hiệu quả nhất. Tôi tin là sẽ không bao giờ dẫn tới chuyện phá sản", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho hay.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC tại sự kiện.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC tại sự kiện.)

Tối 18/11 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu FHH của Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLCHomes.

Sự kiện có sự góp mặt của hơn 500 đối tác chiến lược, khách hàng thân thiết và đông đảo các chuyên gia, nhà đầu tư lớn.

Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết cho biết trong năm 2020, cá nhân ông sẽ bỏ ra từ 1.500 đến 2.000 tỷ đồng để gia tăng sở hữu cổ phiếu FLC.

“Năm nay Tập đoàn FLC chúng tôi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho phép phát hành gần 300 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng. Tuy nhiên tôi đã hứa với cổ đông là khi nào cổ phiếu FLC chưa vượt mệnh giá (10.000 đồng/cp) thì chúng tôi chưa tăng vốn”, ông Quyết cho hay.

“Thực tế chúng tôi đã làm công văn gửi Ủy ban Chứng khoán để xin hoãn kế hoạch phát hành này. Chúng tôi cũng đã gửi thư xin lỗi cổ đông vì tôi đã không làm được điều đó trong năm 2019. Một lần nữa tôi muốn nhân diễn đàn này, có cả các cơ quan thông tấn báo chí ở đây, tôi khẳng định sẽ không để cổ phiếu FLC dưới mệnh giá trong năm 2020. Giá cổ phiếu sẽ gấp nhiều lần giá trị như hiện tại. Không được 10 lần thì ít nhất là 5 lần, 7 lần, 8 lần”, ông Quyết nói.

Ông Trịnh Văn Quyết cũng khẳng định giá 2 mã cổ phiếu BAV của Bamboo Airways và FHH của FLCHomes sẽ nằm ở “ba chữ số" trong năm 2020.

"Nếu 3 mã cổ phiếu này không làm được những điều như tôi cam kết ở trên, tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC coi như vứt đi, phá sản. Đây là lời hứa chắc chắn nhất, hiệu quả nhất. Tôi tin là sẽ không bao giờ dẫn tới chuyện phá sản".

FLCHomes tiền thân là Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch và Giải trí Biscom, lĩnh vực hoạt động chủ yếu ban đầu là vận hành và quản lý hệ thống sân golf mang thương hiệu FLC. Sau nhiều năm phát triển, công ty đã mở rộng mạnh mẽ quy mô và hoạt động kinh doanh, lấy bất động sản làm lĩnh vực cốt lõi.

Từ tháng 5/2019, công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển bất động sản FLCHomes.

FLCHomes hiện có 4 lĩnh vực hoạt động chiến lược, bao gồm: đầu tư và phát triển bất động sản; đầu tư, vận hành và khai thác sân golf; kinh doanh và phát triển các dự án bất động sản liên kết; kinh doanh và vận hành bất động sản thương mại.

Trong đó, chuỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng sân golf tiêu chuẩn quốc tế đã định vị được thương hiệu trên thị trường những năm qua như FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long…

Bên cạnh đó, mảng bất động sản thương mại cũng để lại dấu ấn lớn với chuỗi khu đô thị, tổ hợp chung cư - văn phòng - trung tâm thương mại hiện đại, đã và đang được triển khai tại nhiều đô thị lớn trên cả nước.

Danh mục những dự án này có thể kể đến: FLC Tropical City Hạ Long, FLC Lux City Quy Nhơn, FLC Legacy Kontum, FLC La Vista Sadec… hay gần đây nhất là tòa tháp Bamboo Airways Tower.

Mỗi năm, FLCHomes cung cấp ra thị trường trung bình từ 3.000 - 5.000 sản phẩm thuộc các phân khúc: căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề, shophouse, shopvilla… với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Đầu tháng 11/2019, để thuận lợi cho cổ đông, đối tác, khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch chuyển nhượng cổ phần, FLCHomes đã thống nhất mã giao dịch cổ phiếu của công ty trong suốt quá trình giao dịch và thực hiện các thủ tục liên quan là FHH.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) là đơn vị đảm nhiệm vai trò tư vấn cho FLCHomes trong việc đăng kí giao dịch cổ phiếu FHH trên hệ thống giao dịch UPCoM thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Anh Phan
Theo Vietnamfinance

Link gốc: https://m.vietnamfinance.vn/ong-trinh-van-quyet-gia-co-phieu-bav-va-fhh-se-dat-ba-chu-so-trong-nam-2020-20180504224231560.htm