Tổng thống Mỹ cáo buộc Trung Quốc đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ và không muốn ông chiến thắng.
Sau khi buộc tội Bắc Kinh đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ (sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể không còn là bạn nữa.
Hôm qua (26/9), tại buổi họp báo sau cuộc họp thường niên Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York, khi được hỏi liệu ông có còn duy trì tình bạn với ông Tập hay không, ông Trump trả lời: "Có thể ông ấy không còn là bạn nữa".
Tại cuộc họp lần này, Tổng thống Mỹ lại một lần nữa đẩy căng thẳng với Mỹ lên cao trào sau khi buộc tội Trung Quốc đang cố gắng can thiệp vào bầu cử Mỹ. "Chúng tôi có bằng chứng, lời buộc tội này không phải không có cơ sở, tôi sẽ nói cho các bạn", ông Trump tuyên bố tại một phiên họp, với 1 quan chức Trung Quốc ngồi ngay bên cạnh.
"Họ không muốn tôi chiến thắng bởi vì tôi là Tổng thống đầu tiên thách thức Trung Quốc về vấn đề thương mại. Và chúng tôi đang chiến thắng trên mọi cấp độ", ông nói.
3 ngày trước đó, Trung Quốc đã tài trợ cho 1 bài báo đăng tải trên tờ báo lớn nhất bang Iowa, chỉ trích cuộc chiến thương mại mà ông Trump đã khởi xướng.
Cũng phát biểu tại cuộc họp này, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết "Trung Quốc không và sẽ không can thiệp vào vấn đề nội bộ của bất kỳ nước nào".
Tính đến nay ông Trump đã áp thuế lên tổng cộng 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Theo ông, Trung Quốc đang cố gắng tác động đến cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ bằng cách đánh thuế trả đũa nhằm vào những người nông dân và thực hiện chiến dịch truyền thông ở những bang như Iowa.
Mới cập nhật
7 giờ trước
Bất động sản
Thị trường bất động sản đang bước vào một giai đoạn tái định hình rõ rệt – nơi quyết định xuống tiền không còn được dẫn dắt bởi những “cơn sóng”, mà bởi mức độ phù hợp với một hành trình sống dài hạn. Trong bối cảnh đó, các chính sách tài chính không chỉ đóng vai trò hỗ trợ, mà đang dần trở thành một phần trong trải nghiệm sở hữu nhà ở.
23 giờ trước
Tiêu điểm
Nhờ chính sách hỗ trợ từ Green SM, nhiều tài xế có thể bắt đầu công việc ngay cả khi chưa có vốn, từng bước ổn định thu nhập và hướng tới làm chủ phương tiện. Song song đó, cơ chế phân bổ cuốc xe hằng ngày, đồng thời bù tiền cho các cuốc chưa đạt mức tối thiểu, giúp tài xế duy trì nguồn thu và chủ động hơn về tài chính.
1 ngày trước
Tiêu điểm
Tâm điểm chú ý của trị trường bất động sản phía Nam đang đổ dồn về Tây Bắc TP.HCM trước những chuyển động mới của hạ tầng, đô thị. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), hệ thống hạ tầng giao thông quy mô hàng tỷ đô đang được đầu tư mạnh mẽ cùng sự hiện diện của doanh nghiệp “sếu đầu đàn” sẽ mở ra thời điểm vàng để đầu tư bước vào khu vực giàu tiềm năng tăng trưởng bậc nhất TP.HCM.
2 ngày trước
Chuyện thương trường
Sau khi công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán, Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) tiếp tục hé lộ bức tranh kinh doanh quý I/2026 với nhiều điểm sáng nổi bật, cho thấy đà tăng trưởng không chỉ đến từ kết quả ngắn hạn mà còn được hậu thuẫn bởi nền tảng vận hành bền vững và chiến lược dài hạn rõ ràng.
16:46 28/04/2026
Tiêu điểm
Ngày 28/4/2026 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vinpearl (HOSE:VPL) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý I năm 2026 theo Chuẩn mực Kế toán Việt Nam (VAS). Theo đó, Công ty ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực, sẵn sàng đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của ngành du lịch.
16:40 28/04/2026
Tiêu điểm
Ngày 28/04/2026 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý I năm 2026 theo Chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS), ghi nhận kết quả kinh doanh bùng nổ, khẳng định nền tảng vững chắc để hoàn thành mục tiêu đề ra cho năm 2026.
16:36 28/04/2026
Tiêu điểm
Ngày 28/4/2026 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ - chủ đầu tư dự án Vinhomes Green Paradise và hệ thống Marriott International đã ký kết hợp tác đưa hai thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới là The Ritz-Carlton và Marriott Hotel về Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP.HCM).
14:25 28/04/2026
Tiêu điểm
Trong bối cảnh nhu cầu hạ tầng ngày càng cấp bách, trong khi nguồn lực ngân sách còn hạn chế, mô hình BT (xây dựng - chuyển giao) là giải pháp chiến lược để huy động nguồn lực xã hội. Trao đổi với phóng viên, GS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - nhấn mạnh, nếu được triển khai đúng nguyên tắc và cơ chế mới, BT sẽ là chìa khóa tạo cú hích cho tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới.
14:20 28/04/2026
Tiêu điểm
Ngày 28 tháng 04 năm 2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý I năm 2026 theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS).
08:00 28/04/2026
Tiêu điểm
Ngoài các chỉ số nổi trội về lợi nhuận, ROI, CASA… Techcombank đã khẳng định “ngôi vương” về thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ (NFI) - thể hiện mức độ gắn kết mạnh mẽ với đời sống tài chính khách hàng thông qua các dịch vụ toàn diện. Kết thúc quý 1/2026, Techcombank lập kỷ lục về NFI đạt tăng trưởng hơn 46%, vượt xa mức trung bình ngành và trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức, cạnh tranh.