Tổng thống Mỹ cáo buộc Trung Quốc đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ và không muốn ông chiến thắng.
Sau khi buộc tội Bắc Kinh đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ (sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể không còn là bạn nữa.
Hôm qua (26/9), tại buổi họp báo sau cuộc họp thường niên Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York, khi được hỏi liệu ông có còn duy trì tình bạn với ông Tập hay không, ông Trump trả lời: "Có thể ông ấy không còn là bạn nữa".
Tại cuộc họp lần này, Tổng thống Mỹ lại một lần nữa đẩy căng thẳng với Mỹ lên cao trào sau khi buộc tội Trung Quốc đang cố gắng can thiệp vào bầu cử Mỹ. "Chúng tôi có bằng chứng, lời buộc tội này không phải không có cơ sở, tôi sẽ nói cho các bạn", ông Trump tuyên bố tại một phiên họp, với 1 quan chức Trung Quốc ngồi ngay bên cạnh.
"Họ không muốn tôi chiến thắng bởi vì tôi là Tổng thống đầu tiên thách thức Trung Quốc về vấn đề thương mại. Và chúng tôi đang chiến thắng trên mọi cấp độ", ông nói.
3 ngày trước đó, Trung Quốc đã tài trợ cho 1 bài báo đăng tải trên tờ báo lớn nhất bang Iowa, chỉ trích cuộc chiến thương mại mà ông Trump đã khởi xướng.
Cũng phát biểu tại cuộc họp này, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết "Trung Quốc không và sẽ không can thiệp vào vấn đề nội bộ của bất kỳ nước nào".
Tính đến nay ông Trump đã áp thuế lên tổng cộng 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Theo ông, Trung Quốc đang cố gắng tác động đến cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ bằng cách đánh thuế trả đũa nhằm vào những người nông dân và thực hiện chiến dịch truyền thông ở những bang như Iowa.
Mới cập nhật
4 giờ trước
Chuyện thương trường
Với hàng trăm cửa hàng WinMart+/WiN, siêu thị WinMart mới khai trương cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn được triển khai mạnh mẽ, WinCommerce kỳ vọng sức mua sẽ tăng khoảng 15% trong các kỳ nghỉ lễ sắp tới.
1 ngày trước
Tiêu điểm
Bộ Xây dựng đề nghị điều chỉnh đề xuất Dự án thành phần 1A của Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM với tổng mức đầu tư tăng từ 6.955 tỷ đồng thành 9.268 tỷ đồng.
1 ngày trước
Chuyện thương trường
Ngày 5/4, UBND TP.Hải Phòng phối hợp cùng Tập đoàn Hateco tổ chức lễ khánh thành Cảng container quốc tế Hateco Hải Phòng (HHIT) tại khu bến cảng Lạch Huyện. Đây là một trong những dự án hạ tầng cảng biển nước sâu tại Việt Nam được đầu tư hoàn toàn bằng nguồn vốn tư nhân.
3 ngày trước
Tiêu điểm
Ngày 01/04/2025 tại Hà Nội, Hệ thống Y tế Vinmec và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm tập trung chăm sóc sức khỏe tuyển thủ, đồng thời mở rộng đào tạo và nghiên cứu nhằm nâng cao toàn diện chất lượng y học thể thao Việt Nam. Sự kiện không chỉ giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên mà còn thúc đẩy sự phát triển bền vững của y học thể thao nước nhà.
3 ngày trước
Tiêu điểm
Với mức giá dễ tiếp cận cùng chất lượng sống sang vượt kỳ vọng, dự án The Opus One (Vinhomes Grand Park) đang trở thành lựa chọn số 1 cho thế hệ thành đạt mới tại TP HCM.
3 ngày trước
Doanh nhân
Là một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong ngành F&B, CEO Patricia Marques đã để lại dấu ấn qua việc xây dựng thành công một thương hiệu đồ uống lớn tại Việt Nam. Với tầm nhìn chiến lược và sự am hiểu sâu sắc thị trường, bà đã đồng hành cùng Phúc Long trong giai đoạn mới, viết nên hành trình lan tỏa tinh hoa trà Việt một cách đầy cảm hứng.
3 ngày trước
Doanh nhân
Với vai trò tiên phong dẫn dắt ngành Ngân hàng trong hành trình chuyển đổi số, đóng góp tích cực vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, đại diện Techcombank - Tổng Giám đốc Jens Lottner – đã tham gia và chia sẻ những sáng kiến giá trị trong Hội nghị "Xây dựng Trung tâm tài chính tại Việt Nam", tổ chức ngày 28/3 tại Sài Gòn
14:22 03/04/2025
Bất động sản
Với tốc độ tăng trưởng của tầng lớp thượng lưu trong top 3 thế giới, thị phần BĐS hàng hiệu tại Việt Nam cũng “lên hương” do được xem là thước đo của đẳng cấp. Tại thị trường Tây Hà Nội, nguồn cung sản phẩm hạng sang vẫn nhỏ giọt so với sự nở rộ của lực cầu, mở ra cơ hội bất khả chiến bại mà giới đầu tư đều không muốn bỏ lỡ.
14:49 02/04/2025
Tiêu điểm
Ngành Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để đạt mục tiêu tăng trưởng 4% trong năm 2025, đồng thời hướng tới kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản (NLTS) đạt 65 tỷ USD, thậm chí chạm mốc 70 tỷ USD.
14:47 02/04/2025
Tiêu điểm
Tới ngày 31/3/2025, Bộ Xây dựng ước giải ngân hơn 8.300 tỷ đồng, đạt gần 10% kế hoạch, cơ bản đạt mức tỷ lệ giải ngân bình quân chung cả nước.