Ông Vũ, bà Thảo ấm lòng trước hành động đẹp của con trai giữa dịch Covid-19

14/03/2020 10:41

Đặng Lê Trung Nguyên, con trai của ông Vũ, bà Thảo vừa có hành động đẹp, dùng số tiền tiết kiệm 80 triệu đồng của mình để mua cà phê biếu tặng các y bác sĩ chống Covid-19.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Trong thời điểm này, đội ngũ y, bác sĩ đang làm việc cật lực, cống hiền từng giờ, từng ngày. Hiểu rõ những hy sinh, vất vả đó, Đặng Lê Trung Nguyên – con trai của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã dùng số tiền tiết kiệm 80 triệu đồng của mình để mua cà phê biếu tặng họ.

Hành động đẹp này của thiếu gia Tập đoàn Trung Nguyên nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng. Đây là món quà thiết thực, góp phần động viên tinh thần cho các y, bác sĩ.

Điều đáng nói, Trung Nguyên không hề bàn bạc hay nói trước với mẹ mình. Con cả của ông Vũ, bà Thảo nhờ cậu ruột cầm số tiền mua cà phê của mẹ rồi mang đi biếu tặng các bác sĩ.

Bà Thảo sau khi biết chuyện vô cùng xúc động, chia sẻ bài viết lên Facebook cá nhân. Nữ doanh nhân viết: “Hành động rút tiền tiết kiệm mua cà phê ủng hộ đội Y Bác Sĩ ở Việt Nam chống dịch của con khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi tin cuộc sống là những tấm gương và giờ phút này tôi vẫn luôn nỗ lực để các con tự hào về tôi như tôi luôn tự hào về 4 đứa.  Tôi vui vì các con không phải chỉ là 'bản sao' của bố mẹ, các con có kiến thức và còn có cả nhận thức trách nhiệm xã hội sớm”.

Bà Thảo cũng tiết lộ, cậu con cả từng nói với mình rằng tiền lúc này sẽ ý nghĩa hơn nếu biến nó thành vật phẩm thiệt thực để san sẻ khó khăn cho cộng đồng.

Đặng Lê Trung Nguyên là con đầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Cậu hiện đang học tập và sinh sống tại nước ngoài.

Theo Người đưa tin