Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đầu tư 200 triệu USD vào Forbes

12/02/2022 06:28

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang đầu tư chiến lược 200 triệu USD vào Forbes. Như vậy, Binance sẽ là một trong 2 chủ sở hữu lớn nhất của tạp chí có tuổi đời 104 này.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đầu tư 200 triệu USD vào Forbes

Binance đầu tư chiến lược vào "ông lớn" truyền thông Mỹ, tạo dựng niềm tin về tài sản ảo.

Số tiền này sẽ giúp Forbes thực hiện kế hoạch sáp nhập với Magnum Opus Acquisition Limited, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) trong quý đầu tiên của năm 2022. 

Trước đó, hồi tháng 8/2021, Forbes từng công bố có kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua hợp tác kinh doanh với Magnum Opus, dự kiến kết thúc vào quý I/2022. Qua đó, Forbes sẽ trở thành công ty giao dịch công khai trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với ký hiệu “FRBS”.

Việc công khai sẽ cho phép Forbes tận dụng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tốt hơn nữa, sử dụng công nghệ và thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu để tạo ra nhiều đối tượng tương tác sâu hơn, đồng thời kết hợp các dòng doanh thu định kỳ và chất lượng cao.

Khoản đầu tư chiến lược của Binance sẽ thông qua giả định của Binance về các thỏa thuận đăng ký đại diện cho 200 triệu USD cam kết trong khoản đầu tư tư nhân 400 triệu USD vào vốn cổ phần công (PIPE) đã được công bố cùng với ý định công khai của Forbes.

Với việc Binance giả định các cam kết PIPE hiện có, quy mô tổng thể của PIPE sẽ vẫn ở mức 400 triệu USD và khoản đầu tư của Binance sẽ tuân theo các điều khoản về cơ bản giống như các nhà đầu tư PIPE hiện có.

Các giao dịch với Magnum Opus và Binance được kỳ vọng sẽ giúp Forbes tối đa hóa giá trị thương hiệu và doanh nghiệp, đồng thời sử dụng hệ thống phân tích và công nghệ độc quyền của mình để chuyển đổi độc giả thành khách hàng gắn bó lâu dài của nền tảng, bao gồm thông qua tư cách thành viên và đăng ký định kỳ đối với nội dung cao cấp và các dịch vụ sản phẩm được nhắm mục tiêu cao.

Không chỉ vậy, khoản đầu tư chiến lược còn khiến Binance trở thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất của Forbes. Ngoài ra, công ty tiền điện tử cũng sẽ có hai giám đốc trong tổng số chín ghế hội đồng quản trị tại Forbes.

Động thái này cho thấy tầm ảnh hưởng thực tế ngày càng tăng của lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã chứng kiến mức định giá tăng vọt và tạo ra một lớp tỷ phú mới trong bối cảnh toàn cầu quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Trong khi các công ty tiền điện tử đã ra mắt công chúng, gắn tên mình vào các đấu trường thể thao và tràn ngập các làn sóng với sự chứng thực của những người nổi tiếng, thì đây là khoản đầu tư lớn đầu tiên của ngành vào tài sản truyền thông truyền thống của Mỹ.

Forbes được thành lập cách đây hơn một thế kỷ bởi ông Steve Forbes. Năm 2014, Forbes đã bán 95% cổ phần cho Integrated Whale Media có trụ sở tại Hong Kong với mức định giá 475 triệu USD.

Được biết đến với tạp chí hàng đầu và mô hình xuất bản kỹ thuật số dựa vào những người đóng góp, Forbes đã làm việc để đa dạng hóa doanh thu của mình bằng các giao dịch cấp phép, thương mại điện tử và các nỗ lực trực tiếp đến người tiêu dùng. Công ty cho biết họ tiếp cận 150 triệu người thông qua nội dung và sự kiện của mình.

Forbes cũng được biết đến với bảng xếp hạng hàng năm về những ông trùm kinh doanh giàu nhất thế giới.

Theo CNBC, Forbes

Theo Quỳnh Anh/VietnamFinance