Gà LaChanh - MASAN

Siêu dự án Vega City của đại gia Kiều Hữu Dũng đang được triển khai thế nào?

19/10/2021 16:20

Thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Đầu tư KD (KDI Holdings) - đại gia “mới nổi” trong lĩnh vực địa ốc - gây nhiều chú ý với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng đình đám. Một số dự án trong đó có tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong số đó, đáng kể nhất là siêu dự án nghỉ dưỡng quy mô khá lớn tại Vịnh Nha Trang là Vega City đã có quy hoạch 1/500 do UBND tỉnh Khánh Hòa cấp.

Siêu dự án Vega City của đại gia Kiều Hữu Dũng đang được triển khai thế nào?

Dự án Vega City Nha Trang là dự án mặt biển tại Nha Trang có tổng vốn đầu tư lên tới 13.000 tỷ đồng.

Ngày 22/3/2021, Tập đoàn KDI Holdings chính thức ra mắt dự án Vega City Nha Trang rộng 43,8ha – quần thể bất động sản (BĐS) phức hợp nghệ thuật – nghỉ dưỡng – giải trí ven biển hàng đầu tại Nha Trang.

Theo đó, Vega City Nha Trang là dự án mặt biển tại Nha Trang có tổng vốn đầu tư lên tới 13.000 tỷ đồng. Quần thể có quy mô gần 44 ha, trong đó giai đoạn 1 của dự án có diện tích 15,61ha sở hữu đa dạng loại hình sản phẩm với 1.500 căn hộ khách sạn, 168 shophouse mặt biển và 100 biệt thự nghỉ dưỡng.

Tọa lạc tại Bãi Tiên huyền thoại, dự án sở hữu đường bờ biển cát trắng mịn dài hơn 2km, ôm trọn toàn bộ 3 mặt dự án. Cách Trần Phú chỉ 10 phút di chuyển, dự án nằm trong tâm điểm kết nối giữa đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong và trung tâm Trần Phú.

Một khoảng cách vừa đủ gần, vừa đủ xa lý tưởng với mục tiêu quy hoạch trở thành trung tâm du lịch thượng lưu mới của Nha Trang, nơi mọi du khách có thể hưởng trọn không khí sôi động tại trung tâm thành phố đồng thời tận hưởng không gian nghỉ dưỡng, giải trí hoàn toàn khác biệt.

Ông Lê Minh Tâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vega City (thuộc tập đoàn KDI Holdings) chia sẻ: “Chúng tôi đang rất nỗ lực triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng với các điều kiện thi công thuận lợi như đầy đủ pháp lý, mặt bằng, tài chính, năng lực thi công… để năm 2022 cơ bản đưa vào vận hành một phần của dự án. Đến năm 2023, toàn bộ giai đoạn I của dự án Vega City Nha Trang hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động”.

Dự án này được phát triển trên nền tảng Champarama Resort & Spa, trước đó là dự án Rusalka (tiếng Nga có nghĩa là Nàng tiên cá), được cấp phép từ năm 2000.

Sau nhiều biến cố, tháng 5/2013, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho dự án Rusalka với tên gọi Champarama Resort & Spa. Dự án mới cấp cho Công ty Focus Travel Nha Trang do ông Nguyễn Đức Tấn làm giám đốc. Theo giấy chứng nhận đầu tư mới, dự án Champarama có diện tích hơn 44ha, gồm khu B có diện tích gần 30ha, khu C diện tích gần 14ha, tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng (trong đó giá trị đã thực hiện là 600 tỷ đồng).

Ngày 12/12/2015, Công ty Focus Travel Nha Trang được đổi tên thành Công ty Cổ phần Khu du lịch Champarama và ngày 6/1/2016, công ty này được Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận đầu tư dự án Champarama.

KDI Holdings sau đó nhận chuyển nhượng dự án này từ Công ty cổ phần Khu du Lịch Champarama. Ông Kiều Hữu Dũng, Chủ tịch KDI Holdings mong muốn biến dự án này thành một trong những điểm đến đẹp nhất Việt Nam, góp phần đưa Nha Trang trở thành một trong những thành phố du lịch biển  nổi tiếng thế giới như Malibu, Phuket, Bali...

Ông Kiều Hữu Dũng tin rằng phát triển du lịch là một thế mạnh kinh tế Việt Nam trong 10 năm tới nên dự án Vega City Nha Trang được tạo lập với sự khác biệt thu hút số đông. Với diện tích 44ha tại vị trí đắc địa ở vịnh biển Nha Trang, dự án đi theo mô hình bất động sản nghệ thuật với nhiều tiện ích độc đáo như tuyến đường vinh danh – nơi tỏa sáng của các ngôi sao; vũ hội ánh sáng; khu lặn ngắm san hô ngay bên bờ biển; Beach Club với những lễ hội vui chơi ngày và đêm; khu phố thương mại mua sắm sầm uất, nhà hàng, café cao cấp… Ngoài ra, Vega City còn có tổ hợp khách sạn, villas, shophouse…

"Chúng tôi cho rằng, điều quan trọng nhất trong phát triển dự án là sự bền vững" – Chủ tịch Kiều Hữu Dũng nhấn mạnh về mục tiêu xuyên suốt của tập đoàn khi minh chứng cụ thể với dự án Vega City Nha Trang.

Theo ông Dũng, giá trị bền vững của Vega City Nha Trang thể hiện rõ nét nhất ở mật độ xây dựng có tính bảo vệ môi trường cao. Ngoài mô hình thiết kế đẳng cấp, nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng tốt, việc đầu tư hệ thống cấp, thoát nước, xử lý rác thải theo mô hình của Singapore, Vega City sẽ có trung tâm năng lượng xử lý vấn đề nước, rác thải.

Với trung tâm này, tất cả chất thải đều được xử lý đến khi “trả lại” môi trường nước loại A. Có thể gây tốn kém trong đầu tư ban đầu nhưng lãnh đạo KDI kỳ vọng, về lâu dài sẽ mang lại kết quả tốt khi môi trường được bảo đảm, khách du lịch cảm nhận được sự an toàn sẽ trở lại sau trải nghiệm đầu tiên.

Giai đoạn 2020 – 2030, KDI Holdings cũng đặt mục tiêu kiến tạo nên những dự án mang tính đặc thù quốc tế. Vega City Nha Trang là công trình đầu tiên như vậy với cụm 5 khách sạn chuẩn 5 sao quốc tế.

Ông Kiều Hữu Dũng – từng được biết đến là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank và nhiều doanh nghiệp có tiếng như Công ty cổ phần Đầu tư Thảo Điền, Công ty cổ phần Đầu tư Bắc Thủ Đô, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán ACB, rồi Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Sacombank.

Trước khi lãnh đạo của doanh nghiệp, ông Dũng có hơn 20 năm gắn bó với các cơ quan nhà nước trong ngành ngân hàng và được biết đến là một “sói già” ngành này. Tháng 3/2018, ông Kiều Hữu Dũng rút khỏi HĐQT Sacombank và tập trung toàn bộ tâm lực cho công việc kinh doanh riêng của mình.

Lúc đó, nhiều người vẫn chưa biết sự nghiệp kinh doanh riêng của vị doanh nhân họ Kiều này là gì. Tuy nhiên, trong một bài viết trên tờ báo lớn của Việt Nam hôm nay, ông Dũng cho thấy ông có một “sự nghiệp riêng” khá đồ sộ, tập trung trong hệ sinh thái của Tập đoàn KDI Holdings.

Ngoài dự án Vega City Nha Trang, KDI Holdings cũng tham gia vào liên danh nhà đầu tư để đề xuất dự án Vega City Vân Đồn. Theo đó, dự án được đề xuất nghiên cứu trên diện tích 473,99ha gồm diện tích đất liền, diện tích sình lầy, bãi cạn và mặt nước.

Bên cạnh nội thất, bất động sản, khi KDI chọn đầu tư vào giáo dục hay nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị cuộc sống cho đại chúng. Điển hình, KDI Education mang tới mô hình giáo dục STEAM cho học sinh cả nước.

Theo Minh Tú/VietnamFinance