Tại sao nhiều người ủng hộ ông Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ đưa con về nước cách ly?

10/03/2020 23:04

Sau khi gây 'sốc' khi thuê hẳn chuyên cơ đưa con gái Thảo Tiên về Việt Nam cách ly, 'vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn nhận nhiều phản hồi tích cực từ dư luận.

Hành động thuê chuyên cơ để đưa con gái về nước cách ly của ông Johnathan Hạnh Nguyễn gây xúc động cho nhiều người
Hành động thuê chuyên cơ để đưa con gái về nước cách ly của ông Johnathan Hạnh Nguyễn gây xúc động cho nhiều người)

Ngày 9.3, hot girl Thảo Tiên bất ngờ đăng tải thông tin vừa về nước sau thời gian tự cách ly tại Anh vì tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 lúc tham dự các tuần lễ thời trang ở châu Âu. Theo đó, cô cho biết cha ruột đã thuê chuyên cơ riêng để đưa mình về nước. Liên lạc với đại diện truyền thông của nhà chồng Tăng Thanh Hà, phía này xác nhận sự việc và cho biết sở dĩ vợ chồng ông Jonathan Hạnh Nguyễn đưa con về nước cách ly vì tin tưởng vào hệ thống y tế chống dịch bệnh tại Việt Nam.

“Anh Hạnh và chị Tiên suy nghĩ rất lâu mới quyết định đưa đi chuyên cơ riêng. Không phải vì quá giàu, dù chi phí thuê chuyên cơ riêng lúc này khá khó khăn và đắt đỏ. Cả hai ý thức được việc nếu con có vấn đề gì trên máy bay thương mại sẽ ảnh hưởng đến các hành khách khác”, người đại diện truyền thông của nhà chồng Tăng Thanh Hà chia sẻ.

Hiện Thảo Tiên được cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến ở TP.HCM. Theo tiết lộ của đại diện truyền thông gia đình doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, Thảo Tiên không có biểu hiện mắc Covid-19 nhưng phải cách ly vì tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 17.

Thảo Tiên từng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17
Thảo Tiên từng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17)

Sự kiện “Vua hàng hiệu” Jonathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ đưa con gái về nước cách ly trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Đa số ý kiến bày tỏ bất ngờ trước hành động của ông dành cho con gái. Bên cạnh đó, không ít người cũng trầm trồ vì độ giàu có của gia đình nhà chồng Tăng Thanh Hà. Bình luận về vụ việc, một khán giả chia sẻ: “Con gái sẽ hạnh phúc lắm luôn. Ba mẹ lo lắng cho con như vậy”. Một người dùng bày tỏ: “Đọc tin mà xúc động”. “Cảm ơn cô cùng gia đình vì cộng đồng mà phải hi sinh, tốn kém thời gian và tin tưởng ngành y tế Việt Nam. Ai cũng như cô tự giác thì cộng đồng đỡ lo phần nào”, một chủ tài khoản viết.

Ngoài ra, hàng loạt người dùng cũng lên tiếng ủng hộ hành động của ông Jonathan Hạnh Nguyễn: “Chuẩn rồi, về Việt Nam giờ là an toàn nhất”, “Một pha xử lý thông minh đi vào lòng người”, “Giàu có nên suy nghĩ khác hẳn, nhưng có những người giàu không suy nghĩ được như ông này đâu”, “Tiền phải đi kèm ý thức như này chứ”, “Trong khi ở một diễn biến khác thì nhà cũng giàu ngang ngửa mà giấu bệnh rồi giải trình gian để không phải đi cách ly. Ước gì bả cũng tin tưởng y tế Việt Nam ngay từ đầu để mà cách ly”, “Cùng có tiền nhưng khác nhau ở cái nhận thức”...

Nguồn Thanh Niên: https://thanhnien.vn/van-hoa/tai-sao-nhieu-nguoi-ung-ho-ong-johnathan-hanh-nguyen-thue-chuyen-co-dua-con-ve-nuoc-cach-ly-1193537.html