THACO công bố trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam

09/10/2021 13:22

THACO chịu trách nhiệm điều hành, quản trị, mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. Emart Hàn Quốc duy trì cung ứng hàng hóa nhãn hiệu riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh.

Sáng 9-10, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) chính thức thông tin về thương vụ chuyển nhượng của Emart Hàn Quốc và THACO.

Cụ thể, ngày 25-5, Emart Hàn Quốc và THACO đã ký kết thỏa thuận để chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền để THACO tiếp quản hoạt động kinh doanh Emart tại thị trường Việt Nam.

hinh-1-1633747064196420007665-1633760478.jpeg
Một siêu thị Emart tại Việt Nam

Đến ngày 27-9 vừa qua, các bên đã hoàn tất giao dịch và THACO trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam.

Theo thông tin từ THACO, tập đoàn này sẽ chịu trách nhiệm điều hành, quản trị và mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. Còn Emart Hàn Quốc sẽ cử đội ngũ quản lý cấp cao và duy trì cung ứng hàng hóa nhãn hiệu riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh.

"Như vậy, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào và luôn mang đến cho khách hàng Việt Nam trải nghiệm mua sắm đồng nhất với các hệ thống siêu thị Emart tại Hàn Quốc và trên thế giới" - THACO khẳng định.

THACO cũng cho biết sẽ mở rộng hệ thống đại siêu thị Emart không chỉ tại các thành phố lớn mà còn các tỉnh, thành khác. Dự kiến, trong năm 2022, THACO có kế hoạch đưa vào hoạt động thêm 2 cửa hàng tại TP HCM và sẽ mở rộng hệ thống với 10 cửa hàng hoạt động vào năm 2025.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, theo định hướng chiến lược phát triển thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, THACO cũng đã thông báo thành lập Công ty CP Thương mại và dịch vụ Quốc tế THISO (THISO) để đầu tư phát triển đa dạng các loại hình kinh doanh thương mại dịch vụ, gồm: siêu thị, trung tâm hội nghị - tiệc cưới, F&B, vui chơi - giải trí trong nhà... thông qua hợp tác nhượng quyền, liên doanh liên kết với các đối tác có thương hiệu và tự đầu tư phát triển.

Theo Ph.Nhung/NLD