Sau nhiều năm đi làm thuê, tôi có cảm giác không an toàn khi kinh doanh riêng nhưng vẫn muốn tự gây dựng sự nghiệp.
Tôi năm nay 40 tuổi, là đầu bếp nấu ăn cho một nhà hàng tiệc cưới. Từ lúc dịch bệnh kéo dài mấy tháng nay, nhà hàng ngưng hoạt động, tôi được cho nghỉ việc không lương. Quản lý nhà hàng nói chừng nào mọi thứ ổn định sẽ gọi tôi trở lại việc làm. Kinh tế gia đình tôi dư dả, không đến nỗi thiếu thốn giữa mùa dịch. Tuy nhiên bỗng dưng bị thất nghiệp trong thời gian này tôi rất bỡ ngỡ. Bao nhiêu năm đi làm từ lúc còn trẻ, tôi chưa từng có khoảng thời gian rỗi nhiều như lúc này.
Nhưng đây cũng là lúc tôi phân vân cho giai đoạn sắp tới. Tôi không nên tiếp tục làm đầu bếp cho nhà hàng này nữa hay không, nếu họ không nhận thì tôi xin qua chỗ khác làm. Hoặc tôi về nhà mở quán ăn, tự kinh doanh cho riêng mình. Tôi nghĩ ở độ tuổi tôi cũng đến lúc tự tạo dựng một sự nghiệp riêng cho bản thân. Nhưng sau ngần ấy năm đi làm thuê tôi lại có cảm giác không an toàn nếu ra ngoài kinh doanh riêng. Tôi ước ao mình trẻ đi 10 tuổi để có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Ở tuổi 40 tôi thấy rất khó khăn khi đưa ra quyết định về nghề nghiệp.
Theo Vnexpress