Thêm một đại gia Việt rớt khỏi danh sách tỷ phú USD

12/03/2020 12:11

Giá trị tài sản của Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh theo cập nhật mới nhất đã về dưới mốc 1 tỷ USD. Việt Nam hiện còn 3 tỷ phú USD, giảm 2 người so với năm 2019.

Giá trị tài sản của Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh theo cập nhật mới nhất đã về dưới mốc 1 tỷ USD. Việt Nam hiện còn 3 tỷ phú USD, giảm 2 người so với năm 2019.

Theo cập nhật của Forbes, giá trị tài sản của giới tỷ phú trên thế giới liên tục sụt giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc. Các tỷ phú USD của Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng trên.

Tính đến ngày 12/3, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt 5,7 tỷ USD, giảm 900 triệu USD so với cùng kỳ 2019. Tính riêng trong gần một tháng qua, khối tài sản của tỷ phú giàu nhất Việt Nam giảm 1,6 tỷ USD.

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup hiện xếp thứ 329 trên danh sách người giàu nhất thế giới. Trước đó, ông Vượng luôn nằm trong nhóm 300 tỷ phú giàu nhất hành tinh từ khi danh sách tỷ phú 2019 được Forbes công bố.

Cùng thời điểm, theo báo cáo của Bloomberg, tài sản của ông Vượng ở mức cao hơn, đạt 7,52 tỷ USD. Tuy nhiên, số này cũng đã giảm hơn 2,1 tỷ USD so với mốc cao nhất của ông hồi tháng 8/2019.

Giá trị tài sản cập nhật ngày 12/3 của các tỷ phú USD Việt Nam. Ảnh: Forbes.

Người giàu thứ hai Việt Nam - Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo - cũng chứng kiến giá trị tài sản bốc hơi 300 triệu USD trong chưa đầy 30 ngày, theo Forbes. Hiện khối tài sản của nữ tỷ phú Việt ước tính khoảng 2,1 tỷ USD.

Tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Ôtô Trường Hải (Thaco) Trần Bá Dương ít biến động hơn khi Thaco chưa niêm yết trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, Forbes ước tính giá trị tài sản của ông Dương cũng đã sụt giảm 200 triệu USD. Hiện tỷ phú Trần Bá Dương đang nắm giữ 1,5 tỷ USD.

Tổng cộng tài sản của 3 người giàu nhất Việt Nam đã sụt giảm hơn 2 tỷ USD trong chưa đầy một tháng.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh đã rớt khỏi danh sách tỷ phú USD thế giới. Giá trị tài sản của ông Hùng Anh hiện tại là 967 triệu USD, thấp hơn 300 triệu USD so với hồi giữa tháng 2.

Giá trị tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh xuống dưới mốc 1 tỷ USD. Ảnh: Forbes.

Như vậy, Việt Nam chỉ còn 3 tỷ phú USD là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Bá Dương. Trước đó, cộng sự thân thiết của ông Hùng Anh là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang cũng đã rời khỏi nhóm tỷ phú USD từ đầu năm.

Trên sàn chứng khoán Việt Nam, nhóm cổ phiếu các doanh nghiệp của những người giàu nhất Việt Nam gồm VIC (Vingroup), VHM (Vinhomes), VRE (Vincom Retail), VJC (Vietjet), TCB (Techcombank), MSN (Masan) đều giảm giá mạnh theo đà lao dốc chung của thị trường.

Việt Đức

Theo Zing