Tối 11/12, phát biểu tại cuộc gặp mặt đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ đạt HCV tại SEA Games 30, Thủ tướng chia sẻ: “Chưa bao giờ người dân xuống đường ăn mừng đông như thế”. Ông còn thấy hình ảnh cả thanh niên, thiếu niên và trẻ em cầm cờ Việt Nam “đi bão”. Nhưng điều quan trọng là mọi người cổ vũ trong trật tự.

Tuy nhiên Thủ tướng cũng nhắn nhủ hai đội tuyển bóng đá “thắng không kiêu, bại không nản" và bóng đá Việt Nam không được chủ quan. Chính phủ sẽ dành mối quan tâm hơn nữa, mong bóng đá Việt Nam có chương trình đi xa hơn nữa, trước hết là giải U23 châu Á tại Thái Lan tới đây.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ nghiên cứu chính sách tốt cho HLV và các vận động viên.

Thủ tướng một lần nữa xin cảm ơn và đánh giá cao HLV trưởng Park Hang Seo, HLV Mai Đức Chung cùng các thành viên ban huấn luyện, đồng thời đánh giá cao các cầu thủ đã chung tay đóng góp 2 HCV cho Tổ quốc, cảm ơn các cầu thủ đã thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Đặc biệt, Thủ tướng cảm ơn gia đình các cầu thủ đã sản sinh ra những người tài hoa về bóng đá, có ý thức chấp hành kỷ luật. Ông cũng cảm ơn bầu Đức, bầu Hiển là những người đã có nhiều đóng góp cho bóng đá.

Thủ tướng: Không để tình trạng treo thưởng bóng đá... 'trên giấy' - ảnh 1Thủ tướng tặng quà cho hai đội tuyển
Thủ tướng: Không để tình trạng treo thưởng bóng đá... 'trên giấy' - ảnh 2Thủ tướng tặng 2 chiếc bình cho 2 đội tuyển thể hiện thông điệp bình an, may mắn và thành công -
Thủ tướng: Không để tình trạng treo thưởng bóng đá... 'trên giấy' - ảnh 3Các tuyển thủ nữ nhận quà tặng
Thủ tướng: Không để tình trạng treo thưởng bóng đá... 'trên giấy' - ảnh 4Các tuyển thủ U22 Việt Nam nhận quà tặng.

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt, ông Đỗ Quang Hiển cho biết, để cầu thủ Đoàn Văn Hậu được thi đấu ở SEA Games 30, câu lạc bộ Hà Nội đã phải đàm phán rất khó khăn. “CLB Hà Lan không đồng ý cho Văn Hậu về SEA Games thi đấu nhưng tôi nói rằng điều kiện tiên quyết trước khi đàm phán là Đoàn Văn Hậu phải được về thi đấu tại SEA Games, nếu không có trả hàng trăm triệu USD tôi cũng không chấp nhận đàm phán”, bầu Hiển nói và cho biết cuối cùng, họ chấp nhận và đưa điều khoản này vào hợp đồng. Và rất may mắn là Văn Hậu đã có đóng góp vào niềm vui chung của tuyển bóng đá nam khi giành HCV”, ông Hiển chia sẻ.

Bầu Hiển sau đó tuyên bố tặng thưởng 2 tỷ cho đội tuyển bóng đá nam và 2 tỷ cho đội tuyển bóng đá nữ.

Cũng tại cuộc gặp mặt, nhiều doanh nghiệp cũng đã tuyên bố trao phần thưởng cho các cầu thủ trong đội tuyển.

Cuối buổi gặp, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan phải trao phần thưởng đến tận tay các cầu thủ, huấn luyện viên, không để xảy ra tiêu cực và không để tình trạng doanh nghiệp chỉ cam kết thưởng “trên giấy”.

Theo Tiền Phong

link gốc: https://www.tienphong.vn/the-thao/thu-tuong-khong-de-tinh-trang-treo-thuong-bong-da-tren-giay-1497242.tpo?