Tiết lộ số tiền khủng ông Đặng Lê Nguyên Vũ nuôi 'vợ bé' mỗi năm khiến ai nấy đều choáng váng

03/09/2020 19:00

Thu hút sự chú ý khi sở hữu dàn siêu xe trăm tỷ, số tiền ông Đặng Lê Nguyên Vũ nuôi "vợ bé" mỗi năm còn khiến người khác kinh ngạc hơn rất nhiều.

Trước khi khiến dư luận xôn xao với vụ ly hôn vợ cũ Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được biết đến là đại gia thứ thiệt với thú chơi xa xỉ khó ai bì kịp - sưu tầm siêu xe, xe sang. Trong gara của ông chủ cà phê Trung Nguyên hội tụ nhiều siêu xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Audi, Lamborghini, Porsche, ... Bên cạnh đó còn có 8 chiếc Rolls-Royce với các phiên bản Phantom, Ghost và Wraith, Bentley Mulsanne, Arnage và SuperSport.

Dàn siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặc biệt trong số đó phải kể đến những chiếc siêu xe Bugatti Veyron đắt đỏ mà bất kì người đàn ông nào cũng đều muốn sở hữu. Chính vì vậy, không ngoa khi nói những chiếc xe này là những cô "vợ bé" đỏng đảnh được ông chủ cà phê Trung Nguyên cưng chiều hết mực. Tất nhiên, "vua cà phê" phải bỏ ra số tiền không nhỏ mỗi năm để "nuôi" dàn "vợ bé" của mình.

Dàn "vợ bé" của ông Vũ xuất hiện trong Hành trình trái tim mỗi năm

Trang Autocar dựa theo chia sẻ của một số người sở hữu Bugatti Veyron đã tiết lộ rằng để bảo dưỡng, vận hành hàng năm cho những siêu xe này, chủ nhân phải chi tới hơn 300.000 USD (tương đương với 6,95 tỷ đồng). Với mức tiêu thụ 35 lít/100 km trong đường thành phố, 21,7 lít trên đường quốc lộ theo tiêu chuẩn Châu Âu, Bugatti Veyron xứng đáng là "cỗ máy ngốn tiền" của giới đại gia.

 

 

Cận cảnh chiếc Bugatti Veyron độc nhất vô nhị tại Việt Nam thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngoài ra, chi phí thay dầu cho một chiếc Bugatti Veyron rơi vào khoảng 21.000 USD (tương đương gần 5 tỷ đồng), chi phí bảo hiểm hàng tháng khoảng 2.500 USD ( khoảng 57 triệu đồng và một số phí dịch vụ hàng năm bắt buộc phải nộp là 10.000 USD (231 triệu đồng). Thêm nữa, bộ lốp đặc biệt giúp Bugatti có thể chạy tốc độ lên đến hơn 400 km/h có giá rơi vào khoảng 30.000 - 42.000 USD (tương đương với gần 1 tỷ đồng). Ông chủ hãng xe Bugatti khuyến cáo rằng chủ sở hữu chúng phải thay lốp sau mỗi 4.000km. Đến lần thay lốp thứ 4 thì nên thay thay la-zăng mới với chi phí lên đến 69.000 USD (tương đương 1,6 tỷ đồng).

Ngắm dàn siêu xe của "vua cà phê" lăn bánh trên đường phố

Với những số liệu trên chúng ta cũng đủ hiểu ông Vũ tốn kém đến mức nào khi nuôi dàn "vợ bé". Đó là chưa kể việc "vua cà phê" phải chi số tiền khủng trả thuế nhập cảnh và đến khi nó cần bảo dưỡng thì đưa ra nước ngoài để sửa vì trong nước không đủ phụ tùng và thợ để sửa chiếc xe đắt tiền này. Như vậy, sở hữu Bugatti Veyron đã tốn kém nhưng để "nuôi" siêu xe này thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ quả thực phải chi số tiền không hề nhỏ chút nào.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/techzvn/180-920-5-tiet-lo-so-tien-khung-ong-dang-le-nguyen-vu-nuoi-vo-be-moi-nam-khien-ai-nay-deu-choang-vang-ylt515517.html