TopenLand sáp nhập DataFirst hiện thực hóa chiến lược dữ liệu sâu bất động sản

16/12/2021 10:14

Dữ liệu lớn (Big Data) được coi là chìa khóa giúp tập đoàn áp dụng các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI), mở rộng quy mô kinh doanh, tăng hiệu quả đầu tư.

Đầu tư vào công nghệ Big Data tạo ra sự tăng trưởng vượt trội

Quản lý và khai thác dữ liệu lớn (Big Data) trên nền tảng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu hướng và yếu tố cốt lõi trong phát triển doanh nghiệp ở thời đại 4.0. Dựa trên những kết quả phân tích dữ liệu đa chiều từ nhiều nguồn khác nhau, doanh nghiệp không chỉ có thể đánh giá hiệu quả đầu tư, quản lý, kinh doanh và hiểu hơn về khách hàng mà còn có thể dự đoán những biến động thị trường trong tương lai để có những chiến lược đầu tư hiệu quả và cách vận hành phù hợp.

polyad

Big Data được đẩy mạnh trong nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Ảnh: freepik

Dữ liệu lớn liên tục thay đổi cách vận hành của ngành bất động sản Việt Nam về lượng, lẫn chất. Mọi hoạt động từ nghiên cứu thị trường, hỗ trợ đầu tư, định giá... đều ít nhiều có sự tác động của Big Data. Trước thách thức của thời đại, các hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu kiểu cũ buộc phải được nâng cấp và tăng khả năng khai thác tri thức dữ liệu. Do đó, đầu tư vào công nghệ Big Data có thể giúp doanh nghiệp tạo ra sự tăng trưởng cần thiết. Ngoài việc tích hợp khả năng lưu trữ thông tin hiệu quả, doanh nghiệp hiện nay cần nâng cao năng lực khai phá tri thức dữ liệu để tìm được các "điểm chạm thị trường" chưa ai phát hiện, kiến tạo nên xu hướng mới, tiên liệu được những yếu tố có thể tác động và gia tăng cơ hội thành công.

Trong thời đại mà kinh tế thế giới đang chuyển từ việc quá phụ thuộc vào nguồn tài nguyên hạn hẹp của mẹ thiên nhiên sang một nền kinh tế của thông tin và trí tuệ, thì dữ liệu trong tương lai không xa sẽ trở thành thứ mỏ dầu quý giá cần phải có kế hoạch khai thác, sử dụng tốt, xen lẫn các hoạt động bảo tồn.

Platform bất động sản TopenLand và thương vụ M&A DataFirst khai thác tri thức dữ liệu hướng đến các giải pháp phục vụ cộng đồng bất động sản trong nền kinh tế chia sẻ.

Thể hiện tinh thần luôn vận dụng tính đổi mới, nhanh chóng của khoa học kỹ thuật để giải quyết vấn đề, TopenLand - platform bất động sản trọng điểm được đầu tư bởi Tập đoàn Hưng Thịnh được ra đời hướng đến nền tảng trao quyền cho tất cả để kết nối, chia sẻ, tạo giá trị cho mọi người. TopenLand mong muốn minh bạch hóa các giao dịch, mở rộng cơ hội hợp tác và mang lại lợi ích cho tất cả các nhà đầu tư, phân phối sản phẩm bất động sản, môi giới, các đơn vị cung cấp dịch vụ cộng thêm như: Dịch vụ tư vấn tài chính, tư vấn pháp lý, thẩm định giá, công chứng theo yêu cầu, tư vấn thiết kế và thi công nội thất và nhiều dịch vụ khác.

Với cơ cấu dân số trẻ và đam mê công nghệ, việc áp dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data) vào trong lĩnh vực bất động sản chỉ có tại TopenLand, được kỳ vọng cải thiện nhiều điểm hạn chế ở bất động sản truyền thống như rút ngắn mọi quy trình giao dịch, đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí... nhằm thỏa mãn tối đa thị hiếu của khách hàng có nhu cầu kinh doanh bất động sản chính đáng.

Hướng đến mục tiêu vì thị trường và cho thị trường, TopenLand đã M&A DataFirst - công ty dữ liệu sâu bất động sản với hơn 10 năm dữ liệu trong ngành. Với thương vụ này, TopenLand chính thức trở thành đơn vị tiên phong khai phá văn hóa đầu tư bất động sản dựa trên tri thức dữ liệu. Bên cạnh đó, TopenLand còn ưu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản công nghệ (Proptech) kết hợp tài chính công nghệ (Fintech), khẳng định vị thế dẫn đầu đầy thách thức tại Việt Nam.

Sau thương vụ M&A, DataFirst sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích và nghiên cứu cơ sở dữ liệu lớn tích lũy trong nhiều năm của Tập đoàn Hưng Thịnh - Cổ đông chiến lược của TopenLand, nhằm đưa ra các giải pháp kỹ thuật, sản phẩm dịch vụ chất lượng, đề xuất các dự báo, phân tích thị trường bất động sản chuyên sâu.

polyad

Ông Võ Văn Khang – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh tại buổi ký kết M&A. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

TopenLand đang hướng tới việc ưu tiên ứng dụng khai phá tri thức dựa trên dữ liệu lớn vào nền kinh tế chia sẻ, hướng đến sự công bằng và minh bạch thông tin cho tất cả mọi người.

Theo ông Võ Văn Khang - Chủ tịch TopenLand kiêm Phó tổng giám đốc Tập Đoàn Hưng Thịnh, năm 2021 đánh dấu cột mốc quan trọng của Tập đoàn Hưng Thịnh trên mặt trận công nghệ.

"Chúng tôi đã liên tục đầu tư bài bản vào việc xây dựng một nền tảng Proptech và Fintech, trong đó ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), khai thác dữ liệu lớn (Big Data) để tạo ra các tiện ích là những mục tiêu quan trọng mà chúng tôi hướng đến", ông Khang nói.

Nền tảng bất động sản TopenLand sẽ là nơi cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và khách hàng, thực hiện kết nối thông minh, thể hiện một cách rõ ràng các tính năng của nền tảng kinh tế chia sẻ, lấy minh bạch, an toàn, và tiện dụng làm phương châm hoạt động, nơi mà mọi người mọi nhà đều có thể tham gia và thành công cùng bất động sản.

"Thông qua việc M&A DataFirst, chúng tôi đã dần hoàn thiện hệ sinh thái, kiện toàn cơ sở dữ liệu sâu về Bất động sản. TopenLand đã có thể cung cấp bức tranh 360 độ xung quanh các sản phẩm bất động sản phục vụ khách hàng", đại diện tập đoàn cho biết.

(Nguồn: TopenLand)