Triệu phú tự thân Mỹ: Trước 30 tuổi bạn cần áp dụng 2 cách sử dụng tiền thông minh này để đảm bảo được sự giàu có trong tương lai

04/12/2018 17:34

Cách bạn sử dụng tiền khi còn trẻ sẽ quyết định tài sản và vị trí của bạn trong tương lai.


Cách bạn sử dụng tiền khi còn trẻ sẽ quyết định tài sản và vị trí của bạn trong tương lai.

Khi bạn bắt đầu cuộc sống tự lập với số tiền lương đầu tiên ở tuổi 20, việc quản lý tiền bạc có thể khá khó khăn. Nhưng nếu bạn có thể thực hiện 2 bước sau đây với số tiền của mình trước khi chạm ngưỡng 30 tuổi, vị trí của bạn trong tương lai sẽ khác, theo triệu phú tự thân Tony Robins, tác giả của cuốn sách Money: Master of Game.

1. Đầu tư tiền của bạn

Nếu bạn muốn xây dựng tài sản, bạn phải đầu tư tiền. Bởi khi đó bạn sẽ trở thành người sở hữu thực sự: Bạn muốn trở thành người sở hữu tài sản thực sự hay chỉ là một người tiêu tiền? Bạn chỉ muốn mua điện thoại của Apple hay trở thành một trong những người sở hữu nó? Bạn sẽ chỉ có thể đạt được mục tiêu khi bạn trở thành một nhà đầu tư.

Robbins không gợi ý bạn nên mua cổ phiếu của Apple mà khuyên bạn nên đầu tư vào các quỹ chỉ số, cho phép bạn sở hữu một phần nhỏ của nhiều công ty khác nhau. Ví dụ, S&P 500 là một quỹ năm giữ cổ phiếu cho 500 công ty lớ nhất ở Mỹ, bao gồm Apple, Google, Exxon và Johnson & Johnson.

Ngoài các quỹ chỉ số, một cách đơn giản khác để bắt đầu đầu tư là đóng góp vào tài khoản tiết kiệm hưu trí. Bạn có thể chọn bất kỳ loại hình đầu tư nào, bước quan trọng nhất là mở ít nhất một tài khoản và bắt đầu góp tiền vào đó một cách nhất quán.

Triệu phú tự thân Mỹ: Trước 30 tuổi bạn cần áp dụng 2 cách sử dụng tiền thông minh này để đảm bảo được sự giàu có trong tương lai - Ảnh 1.

2. Tự động hóa các dòng tiền

Cuối cùng, tất cả chúng ta đều muốn thu nhập từ các khoản đầu tư sẽ giúp chúng ta có cuộc sống thoải mái mà không cần làm việc. Và theo triệu phú Tony Robbins, cách dễ nhất để đạt được mục tiêu đó là tự động hóa các khoản đầu tư của bạn.

"Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, nếu không tìm cách tự động hóa các dòng thu nhập, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu tự do tài chính", Robbins nói. Bằng cách trích gửi tự động một phần thu nhập hàng tháng vào tài khoản đầu tư, bạn sẽ không có lựa chọn khác để sử dụng số tiền đó. Thêm nữa, khi bạn không nhìn thấy tiền, bạn sẽ học cách sống mà không cần quá nhiều tiền.

Hầu hết mọi người thường nói: Tôi không có tiền để đầu tư. Nhưng đối ngược với đám đông, Robbins cho rằng bạn không cần có quá nhiều tiền để bắt đầu. Điều quan trọng là bạn có sẵn sàng hay không.

Ở tuổi 20, bạn phải quyết định cách sử dụng đồng tiền của mình để trở thành một chủ sở hữu tài sản thực sự, chứ không chỉ cố gắng để kiếm tiền để chi trả cho cuộc sống.


Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế/CNBC