Chỉ trồng 30 cây dưa lưới ruột xanh trên sân thượng tầng 5 hơn 50 m2, sau 2 tháng rưỡi, chị Linh Lâm Phong (Gia Lâm, Hà Nội) đã thu được gần 1 tạ dưa lưới sạch chín thơm để gia đình ăn giải nhiệt ngày hè, khiến chuyên gia Nhật Bản cũng thán phục.
Chị cho biết, chị đã trồng rau trên sân thượng được hơn chục năm nay, còn dưa lưới chị cũng được được mấy năm nay rồi. Vào mùa này hàng năm, chị thường trồng vài chục cây dưa lưới, vài chục cây dưa chuột và một ít dưa hấu để lấy quả sạch cho gia đình ăn giải nhiệt ngày hè.
Hè năm nay, chị mua hạt về trồng được 30 cây dưa lưới ruột xanh. Sau 2 tháng rưỡi chăm sóc, dưa lưới đã bắt đầu chín và cho thu hoạch.
"Tôi đếm được gần 38 quả, mỗi quả trung bình nặng 2,5kg". Chị nói và cho biết, thu hoạch hết vườn dưa lưới này cũng phải được gần 1 tạ quả. Đặc biệt, quả dưa lưới chín ăn ngọt, thơm vì dưa chín cây, khác hoàn toàn với dưa mua ở siêu thị.
Dưới đây là hình ảnh vườn dưa lưới sai trĩu quả của gia đình chị Linh Lâm Phong:
Theo Vietnamnet