Trường Đại học VinUni công nhận tốt nghiệp niên khóa đầu tiên

29/06/2024 15:46

Ngày 29/6, tại Hà Nội, trường Đại học VinUni đã công nhận Tốt nghiệp cho 145 sinh viên niên khóa đầu tiên (2020-2024) với thành tích đặc biệt vượt trội. Trong đó, 25% tân khoa đã được top trường danh tiếng nhất thế giới như Harvard, Cornell, Pennsylvania nhận đào tạo sau Đại học, 32% tân khoa được các Tập đoàn toàn cầu hàng đầu như McKinsey, Boston Consulting Group, National Australia Bank, Google, Bosch, IBM… mời làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp.

145 tân khoa đầu tiên của VinUni đại diện cho các tài năng đến từ khắp mọi miền trên cả nước với 14 chuyên ngành có nhu cầu lớn về nhân lực chất lượng cao, bao gồm: Tài chính, Marketing, Khởi nghiệp, Phân tích kinh doanh, Quản trị khách sạn và Quản trị chuỗi cung ứng, Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo, An ninh mạng, Phân tích dữ liệu, Truyền thông và xử lý tín hiệu, Điều khiển và tự động hóa, Cơ điện tử và Cử nhân điều dưỡng. Riêng sinh viên Y khoa sẽ tốt nghiệp vào năm 2026 vì được đào tạo theo hệ 6 năm.

truong-dai-hoc-vinuni-cong-nhan-tot-nghiep-nien-khoa-dau-tien-1719722550.jpg
Hiệu trưởng David Bangsberg chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc cùng các tân khoa.

Thế hệ tân khoa đầu tiên của VinUni đều có thành tích học tập vượt trội và khả năng tư duy mạnh mẽ. Trong đó, 25% tân khoa đã nhận được thư mời tiếp tục học bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường Ivy danh tiếng như đại học Harvard, đại học Cornell, đại học Pennsylvania… và các đại học xuất sắc thế giới như Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Illinois Urbana-Champaign (UIUC), Đại học Duke, Đại học Công nghệ Sydney (UTS), Đại học Queensland (UQ), Đại học nghiên cứu kỹ thuật và khoa học Lausanne Thụy sĩ (EPFL)… Các trường đều đánh giá cao sinh viên VinUni ở niềm đam mê khoa học, tư duy sáng tạo, tầm nhìn rộng mở và khả năng phản biện sắc bén. 

truong-dai-hoc-vinuni-cong-nhan-tot-nghiep-nien-khoa-dau-tien-2-1719722550.jpg
truong-dai-hoc-vinuni-cong-nhan-tot-nghiep-nien-khoa-dau-tien-3-1719722550.jpg
Không gian trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp khoá sinh viên đầu tiên của VinUni.

32% tân khoa đã được các Tập đoàn toàn cầu như McKinsey, Boston Consulting Group, National Australia Bank, Woori Bank, Google, Bosch, Akzo Nobel, IBM, Alphasights… và các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và định chế tài chính hàng đầu Việt Nam mời làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn. Trong đó có trường hợp nhận được mức đãi ngộ lên tới 7.500 USD/tháng cho công việc ở nước ngoài (tương đương với mức đãi ngộ của các cử nhân của trường đại học danh tiếng là người bản địa). Các doanh nghiệp đánh giá sinh viên VinUni tự tin, năng động, hiểu biết công nghệ số, tư duy logic có nhiều trải nghiệm và khao khát lớn lao. 

truong-dai-hoc-vinuni-cong-nhan-tot-nghiep-nien-khoa-dau-tien-4-1719722550.jpg
Lễ rước quyền trượng với sự dẫn dắt của Chủ tịch trường Lê Mai Lan và Hiệu trưởng David Bangsberg.

Biểu dương và chúc mừng VinUni, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Hoàng Minh Sơn phát biểu: “Với môi trường học tập hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến được xây dựng theo chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ giảng viên tài năng được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu, VinUni đã và đang đào tạo nên những thế hệ sinh viên ưu tú, có khả năng cạnh tranh toàn cầu. Nhân dịp đặc biệt này, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu, quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, và đặc biệt là Tập đoàn Vingroup đã không ngừng nỗ lực để xây dựng nên một ngôi trường đại học hiện đại, một ngôi trường đại học tư thục, tiêu biểu, giàu tính nhân văn, đóng góp chung cho hệ thống giáo dục đại học Việt Nam”.

truong-dai-hoc-vinuni-cong-nhan-tot-nghiep-nien-khoa-dau-tien-5-1719722549.jpg
Chủ tịch Hội đồng trường – TS Lê Mai Lan phát biểu trong lễ Tốt nghiệp đầu tiên của Trường Đại học VinUni.

Chúc mừng Lễ tốt nghiệp, Giáo sư Max Pfeffer, Giám đốc Học thuật Dự án Cornell – VinUni cho biết: “Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania tự hào hợp tác với Vingroup trong việc xây dựng Đại học VinUni trở thành trường đại học chuyên đào tạo các nhà lãnh đạo hàng đầu cho Việt Nam và thế giới. Những gì các em và VinUni đã đạt được trong 4 năm qua thật đáng ghi nhận. Tại VinUni, các em đã học được tầm quan trọng của vai trò người lãnh đạo, lòng thấu cảm, sự sáng tạo và tinh thần khởi sự doanh nghiệp”.

truong-dai-hoc-vinuni-cong-nhan-tot-nghiep-nien-khoa-dau-tien-6-1719722550.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu chào mừng lễ Tốt nghiệp đầu tiên của Trường Đại học VinUni.

Tân khoa Trần Tuấn Minh (Viện Kinh Doanh Quản Trị - người Việt trẻ nhất trong lịch sử được lọt vào danh sách “Forbes 30 Under 30 Asia năm 2024), đồng sáng lập UpYouth - tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các sinh viên khởi nghiệp với 30 startup sinh viên gọi vốn thành công tổng cộng 3,5 triệu USD chỉ trong vòng 3 năm - chia sẻ:“Tôi biết ơn thầy cô và VinUni đã cho chúng tôi điều kiện để trưởng thành, tự hào sánh vai cùng người trẻ thế giới. Môi trường đậm đặc tư tưởng“không gì là không thể” đã truyền cho chúng tôi sự tự tin và khát khao, dám nghĩ và dám làm cho đến cùng.” 

truong-dai-hoc-vinuni-cong-nhan-tot-nghiep-nien-khoa-dau-tien-7-1719722550.jpg
Các tân khoa hân hoan sẵn sàng bước vào cuộc sống mới phía sau giảng đường.

Tại Lễ Tốt nghiệp, VinUni cũng chính thức khai trương mạng lưới Cựu Sinh viên VinUni với sự tham gia của tất cả các tân khoa. Mạng lưới nhằm kết nối, hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và tăng cường trách nhiệm xã hội thông qua sự hợp tác và đóng góp của các cựu sinh viên.

truong-dai-hoc-vinuni-cong-nhan-tot-nghiep-nien-khoa-dau-tien-8-1719722549.jpg
Đại diện VinUni trao bằng đại học cho các cử nhân từ 14 chuyên ngành chất lượng cao.

VinUni là trường đại học tư thục, phi lợi nhuận được thành lập với khát vọng góp phần phát triển nhân tài cho tương lai. Với sự hợp tác đào tạo chiến lược của Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, thuộc nhóm Đại học Ivy League và trong top 20 đại học tốt nhất toàn cầu -  VinUni luôn kiên định các chuẩn mực quốc tế nghiêm ngặt trong học thuật, kết nối với các giáo sư đầu ngành từ các đại học danh tiếng và xây dựng mạng lưới cố vấn doanh nghiệp từ các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, nhằm tạo những trải nghiệm tốt nhất trong nghiên cứu khoa học, thực tập thực chiến và trách nhiệm xã hội cho mọi sinh viên. 

truong-dai-hoc-vinuni-cong-nhan-tot-nghiep-nien-khoa-dau-tien-9-1719722550.jpg
145 tân khoa đầu tiên của VinUni trong ngày tốt nghiệp.

Sau 4 năm đi vào hoạt động, thành tích xuất sắc của các tân khoa khóa đầu tiên đã khẳng định quyết tâm mạnh mẽ và thực lực đào tạo hàn lâm của VinUni trên con đường trở thành trường Đại học tinh hoa, đẳng cấp của Việt Nam.