Tỷ phú giấu mặt sắm siêu du thuyền dát 100 tấn vàng

05/01/2020 20:08

History Supreme được dát bằng 100.000 kg vàng và bạch kim cả bên ngoài lẫn bên trong, bao phủ khắp hơn một nửa bề mặt thuyền. Trên sàn du thuyền, khu vực ăn uống, lan can và cả mỏ neo của du thuyền cũng được mạ vàng.

Chiếc du thuyền siêu sang trọng dài 30m này có giá 4,5 tỷ USD do nhà thiết kế người Anh tên là Stuart Hughes thiết kế và chế tạo. Theo dự đoán của Business Insider, khả năng siêu du thuyền này thuộc sở hữu của ông Robert Kuok, 1 trong 50 tỷ phú giàu nhất Malaysia.

Theo tính toán của Forbes, hiện khối tài sản của vị tỷ phú này rơi vào khoảng 12,2 tỷ USD. Điều đó giúp Robert Kuok là người giàu thứ 104 trên thế giới.

History Supreme được dát bằng 100.000 kg vàng và bạch kim cả bên ngoài lẫn bên trong, bao phủ khắp hơn một nửa bề mặt thuyền. Trên sàn du thuyền, khu vực ăn uống, lan can và cả mỏ neo của du thuyền cũng được mạ vàng.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú giấu mặt sắm siêu du thuyền dát 100 tấn vàng (Hình 2).
100 tấn vàng bao phủ khắp hơn một nửa bề mặt thuyền.

Thậm chí, Hughes còn được bố trí một bức tượng được làm từ xương của một con khủng long bạo chúa T-rex.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú giấu mặt sắm siêu du thuyền dát 100 tấn vàng (Hình 3).
Khu vực ăn uống cũng được mạ vàng

Riêng phòng ngủ được phủ bằng bạch kim. Ngoài ra, bức tường trong phòng ngủ chính còn được làm từ đá thiên thạch và một bể cá được làm từ 68 kg vàng 24K.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú giấu mặt sắm siêu du thuyền dát 100 tấn vàng (Hình 4).
Lan can cũng được mạ vàng

Trên du thuyền còn có một chai rượu vô cùng sang trọng bởi nó có đính viên kim cương 18,5 carat. Đây là một trong những viên kim cương hiếm nhất trên thế giới.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú giấu mặt sắm siêu du thuyền dát 100 tấn vàng (Hình 5).
Bức tường trong phòng ngủ chính còn được làm từ đá thiên thạch

Stuart Hughes đã mất 3 năm miệt mài lao động mới có thể hoàn thành chiếc siêu du thuyền sang trọng bậc nhất thế giới này. Du thuyền mạ vàng này còn được đánh giá sang trọng hơn cả chiếc du thuyền Eclipse của tỷ phú Nga Roman Abramovich trang bị cả hệ thống phòng thủ tên lửa và tàu ngầm giá 450 triệu USD.

Theo Người Đưa tin

 

link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/ty-phu-giau-mat-sam-sieu-du-thuyen-dat-100-tan-vang-a454961.html

Bạn đang đọc bài viết "Tỷ phú giấu mặt sắm siêu du thuyền dát 100 tấn vàng" tại chuyên mục Phong cách.