WinComerce nhà bán lẻ của năm

Tỷ phú người Mỹ Stan Kroenke sẵn sàng chi 2,3 tỷ đô để toàn quyền sở hữu CLB Arsenal

07/08/2018 16:40

Tỷ phú người Mỹ Stan Kroenke đã đề nghị mua toàn bộ câu lạc bộ Arsenal trong một thỏa thuận trị giá khoảng 2,3 tỷ USD sau khi người đồng nghiệp Nga và là người nắm số cổ phần còn lại, Alisher Usmanov đồng ý bán.

Tỷ phú người Mỹ Stan Kroenke)

Kroenke, hiện đang có số tài sản lên đến 8,1 tỷ USD. Hiện ông đang sở hữu đội bóng rổ Denver Nuggets của Hoa Kỳ và đội bóng đá Mỹ Los Angeles Rams. Trong một tuyên bố với Sở giao dịch chứng khoán London, ông cho biết, ông muốn đưa Arsenal vào danh sách tài sản của mình để có thể theo đuổi chiến lược của mình tốt hơn.

Động thái này đến vào thời điểm quan trọng đối với câu lạc bộ thành London trong bối cảnh HLV lâu năm Arsene Wenger đã từ chức vào tháng 4 sau 22 năm nắm quyền

"Chúng tôi ở KSE đang hướng về lời đề nghị này để toàn quyền 100% sở hữu câu lạc bộ," Kroenke nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi đánh giá cao sự cống hiến của ông Usmanov cho câu lạc bộ bóng đá Arsenal và các đặc tính và lịch sử mà câu lạc bộ đại diện."

Thực tế, hiện Stan Kroenke cũng đang là cổ đông lớn nhất của Pháo thủ thành London với 67,09% cổ phần, tuy nhiên ông chủ này đang muốn thâu tóm hoàn toàn sân Emirates, do đó đã đề nghị mua lại cả 30,4% cổ phần của người đồng nghiệp Alisher Usmanov.

Câu lạc bộ, dưới sự quản lý mới của HLV Unai Emery đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn tại giải Ngoại hạng Anh troong trước sự cạnh tranh ngày càng gắt gao của 06 câu lạc bộ hàng đầu của giải đấu

Mùa giải Ngoại hạng Anh sẽ chính thức bắt vào thứ sáu, ngày 11/8 tới đây.

Ý Nhi/Theo CNBC