Tỷ phú siêu du thuyền 150 triệu USD tự lái tàu thăm chợ nổi Cái Răng

07/05/2019 14:52

Sau khi neo siêu du thuyền 150 triệu USD của mình trên sông Hậu (TP Cần Thơ), tỷ phú Anh Joe Lewis đã ghé thăm chợ nổi Cái Răng.

Sau khi neo siêu du thuyền 150 triệu USD của mình trên sông Hậu (TP Cần Thơ), tỷ phú Anh Joe Lewis đã ghé thăm chợ nổi Cái Răng.

Sau khi rời TP.HCM, siêu du thuyền Aviva của tỷ phú Anh, Joe Lewis, cũng khiến người dân Cần Thơ ngỡ ngàng khi neo trên sông Hậu hôm 6/5.

Sáng cùng ngày, ông Joe Lewis đã rời du thuyền đi thăm chợ nổi Cái Răng, điểm du lịch nổi tiếng của miền Tây.

Tỷ phú Anh tham quan chợ nổi Cái Răng bằng tàu du lịch địa phương. Ảnh: Skydoor.

"Tàu lớn nên đậu ngoài sông thôi. Tàu này to lắm, không vào chợ nổi được đâu, phải đi tàu nhỏ, ca nô vào", thành viên Bùi Nguyễn Trung Phong cho biết.

Trên hành trình tham quan chợ nổi Cái Răng bằng tàu du lịch địa phương, ông Joe Lewis đã đề nghị người lái tàu cho mình cầm bánh lái. Trải nghiệm ngắn ngủi của tỷ phú nước Anh để lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho những thành viên trong đoàn.

Trước đó, tỷ phú người Anh đến TP.HCM vào ngày 30/4. Siêu du thuyền Aviva đã gây bất ngờ cho người dân Sài thành khi neo đậu tại cảng Sài Gòn trong thời gian vị tỷ phú lưu trú tại đây. Theo lịch trình, sau 2 ngày neo đậu tham quan Cần Thơ, siêu du thuyền Aviva sẽ nhổ neo rời đi Phú Quốc (Kiên Giang).

Ông Joe Lewis (82 tuổi) là tỷ phú giàu thứ 6 tại Anh, đứng thứ 38 thế giới với khối tài sản ước tính 5 tỷ USD. Ông cũng được biết là một trong những cổ đông lớn của câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur, một trong 4 đội đang cạnh tranh quyết liệt 2 vé vào trận chung kết Champions League 2019.

Du thuyền Aviva là sản phẩm của hãng Abeking & Rasmussen (Đức), xuất xưởng năm 2017. Aviva nặng hơn 4.200 tấn, dài hơn 98 m và xếp thứ 57 trong danh sách những chiếc du thuyền lớn nhất thế giới với tốc độ tối đa là 20 hải lý/giờ.

Aviva có 6 cabin, đủ chỗ ngủ cho 12 người và được trang bị đầy đủ như một khách sạn cao cấp. Siêu du thuyền bao gồm hồ thủy lực Jacuzzi, thang máy, thiết bị tập gym, đàn piano, khu vực cho phòng tắm và bơi, thậm chí còn có cả một sân tennis.

Hoài Thương

Theo Zing