Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của "thái tử Samsung" và ái nữ tập đoàn đối thủ

24/03/2019 13:43

Đám cưới của 2 người thừa kế từng là sự kiện thế kỷ được toàn bộ truyền thông và người dân xứ Hàn đặc biệt quan tâm.


Đám cưới của 2 người thừa kế từng là sự kiện thế kỷ được toàn bộ truyền thông và người dân xứ Hàn đặc biệt quan tâm.

 

Câu chuyện hôn nhân của các nhà tài phiệt luôn là bí ẩn đối với hầu hết công chúng xứ sở kim chi. Dù truyền thông hết mực quan tâm nhưng những thông tin về cuộc sống đời tư của giới nhà giàu chỉ được tiết lộ nhỏ giọt. Một trong số những cuộc tình thế kỷ làm tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo giới là hôn nhân của Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung, và vợ cũ Im Se Ryung, ái nữ tập đoàn thực phẩm lớn nhất nhì Hàn Quốc Daesang.

Năm 1997, Lee Jae Yong và Im Se Ryung được gia đình 2 bên sắp xếp xem mắt. Lee Jae Yong tốt nghiệp Đại học quốc gia Seoul trước khi sang Nhật và Mỹ du học rồi trở về với tấm bằng tiến sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Theo thống kê của tạp chí Forbes vào năm 2018, Lee Jae Yong hiện nắm trong tay khối tài sản 11 tỷ USD và là tỷ phú giàu thứ 3 tại Hàn Quốc. Về phía Im Se Ryung cũng không hề kém cạnh. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, ái nữ tập đoàn Daesang còn có thành tích học tập khủng với 2 tấm bằng cử nhân Đại học danh giá Đại học New York và Đại học Yonsei.

Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của thái tử Samsung và ái nữ tập đoàn đối thủ - Ảnh 1.

Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của thái tử Samsung và ái nữ tập đoàn đối thủ - Ảnh 2.

Với thành tích học tập và gia thế khủng, cuộc gặp gỡ giữa 2 người thừa kế tập đoàn không hề đơn giản chỉ là buổi xem mắt mà tương lai còn là cuộc hôn nhân đầy toan tính khi Samsung tham vọng lấn sân sang thị trường thực phẩm và Daesang cũng muốn củng cố quyền lực của mình. Mối quan hệ giữa 2 gia tộc được gói gọn trong câu nói của ông Lee Byung Chul, nhà sáng lập Samsung cũng là ông nội của Lee Jae Yong, "Đời tôi chỉ có 3 thứ là nằm ngoài tầm với, bao gồm con cái, golf và Miwon". (Miwon là sản phẩm bán chạy nhất của tập đoàn Daesang). Tháng 6/1998, Lee Jae Yong và Im Se Ryung tiến tới hôn nhân bằng đám cưới thế kỷ với sự tham dự của khách mời toàn nhân vật quyền lực trong giới chính trị lẫn tài chính.

Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của thái tử Samsung và ái nữ tập đoàn đối thủ - Ảnh 3.

Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của thái tử Samsung và ái nữ tập đoàn đối thủ - Ảnh 4.

Vốn là người kín tiếng, cuộc sống cá nhân của "thái tử Samsung" trước và sau khi kết hôn vẫn là dấu hỏi lớn đối với truyền thông trong nước. Theo nguồn tin thân cận, ông được nhận xét là người hiền lành, thân thiện và sống giản dị. Mỗi khi rảnh rỗi, Lee Jae Yong vẫn ưu tiên dành thời gian cho gia đình và 2 con, 1 trai và 1 gái.

Chung sống được 11 năm, Im Se Ryung bất ngờ đệ đơn ly hôn, yêu cầu được chia đôi khối tài sản chung 500 tỷ won và giành quyền nuôi dưỡng 2 con. Thông tin này gây chấn động Hàn Quốc. Trái với những gì người ta tưởng tượng về vụ ly hôn thế kỷ, cặp đôi chia tay trong hòa bình chỉ sau 1 tuần dàn xếp ổn thỏa. Không ai biết họ đã cam kết với nhau điều khoản thế nào, chỉ biết rằng "thái tử Samsung" đã phải chi số tiền không nhỏ cho vợ cũ để có thể giải quyết nhanh chóng vụ kiện tụng và giành quyền nuôi dưỡng 2 con.

Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của thái tử Samsung và ái nữ tập đoàn đối thủ - Ảnh 5.

Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của thái tử Samsung và ái nữ tập đoàn đối thủ - Ảnh 6.

Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của thái tử Samsung và ái nữ tập đoàn đối thủ - Ảnh 7.

Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của thái tử Samsung và ái nữ tập đoàn đối thủ - Ảnh 8.

Diện mạo xinh xắn của 2 con, nhất là con gái út, của "thái tử Samsung" từng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Sau khi ly hôn, Im Se Ryung bị bắt gặp hẹn hò với tài tử Lee Jung Jae. Cặp đôi công khai hẹn hò vào năm 2015 và hiện vẫn đang hạnh phúc bên nhau. Về phía Lee Jae Yong vẫn dành hết tâm huyết cho tập đoàn Samsung cũng như chăm sóc các con. Năm 2013, ông vướng nghi vấn chạy trường cho con trai cả, bị truyền thông và người dân xứ Hàn lên án mạnh mẽ. Cuối cùng, Lee Jae Yong phải lên tiếng xin lỗi, sự việc mới dần lắng xuống.

Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của thái tử Samsung và ái nữ tập đoàn đối thủ - Ảnh 9.

Đây là cuộc hôn nhân môn đăng hộ đối tiêu biểu của tài phiệt Hàn Quốc. Trai tài gái sắc hợp nhau về ngoại hình, học vấn cho đến gia thế nhưng cuối cùng vẫn kết thúc bằng tờ đơn ly hôn, cho phép họ đường ai nấy đi về mặt pháp lý. Vậy mới thấy người giàu có trong tay quyền lực, tiền tài nhưng cuộc sống bình yên, tràn ngập tình yêu đối với họ vẫn là niềm mơ ước.