VFF tính toán lại để thay bầu Đức trả lương cho HLV Park

09/12/2018 16:05

Tân phó chủ tịch tài chính VFF - ông Cấn Văn Nghĩa trong ngày đắc cử đã phát biểu về việc tiền lương của HLV Park Hang Seo. 

Cụ thể, HLV Park Hang Seo đang nhận tiền lương từ bầu Đức. Báo chí đã hỏi ông Cấn Văn Nghĩa về việc VFF có thể tự trả cho ông Park mà không cần dựa vào bầu Đức hay không.

Vị tân phó chủ tịch tài chính đã nói: “Tôi đọc báo cáo tài chính của VFF khóa 7 thấy năm sau luôn cao hơn năm trước. Tổng số tiền thu từ tài trợ và quảng cáo của khóa 7 khoảng 339 tỉ đồng. VFF khóa 8 sẽ cố gắng tăng 110 - 120% sau mỗi năm để cả khóa đạt khoảng 400 tỉ, dù nhiệm vụ đặt ra là 247 tỉ.

Về khoản lương của ông Park hay các HLV giỏi khác cho các đội tuyển Việt Nam, chúng tôi sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải. Quan điểm của tôi là việc kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta xây dựng được một nền bóng đá sạch, các CLB thi đấu sạch, thu hút được khán giả đến sân, thương hiệu được quảng bá, bán được vé xem trận đấu…”.

Bầu Đức đang trả tiền cho ông Park.

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa nắm chức phó chủ tịch tài chính VFF khóa VIII, một ủy viên ban chấp hành bày tỏ lo lắng với Saostar là khó làm tốt. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn phải chờ đợi khi bóng đá Việt Nam đang có rất nhiều tín hiệu khởi sắc trong năm 2018. Điển hình là bầu Đức mời ông Park về để giúp bóng đá Việt Nam bay cao. Đây được xem là bước đệm quan trọng để VFF khóa VIII có thể mang đến thành công

Về câu chuyện tiền lương của ông Park Hang Seo, bầu Đức đang trả mức tiền vào khoảng 450 triệu đồng/tháng cho chiến lược gia người Hàn Quốc. Tổng số tiền bầu Đức có thể tốn trong hai năm trả tiền cho ông Park cùng các phí khác vào khoảng 18 tỷ đồng.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đang có những thành tích ấn tượng từ U23 châu Á đến ASIAD 18 và ĐT Việt Nam đã vào đến chung kết AFF Cup 2018, mức lương của ông Park nhiều khả năng sẽ được tính lại để tương xứng với cống hiến.

Quan điểm của bầu Đức thì chờ sau AFF Cup 2018 mới nói đến tiền lương của ông Park Hang Seo. Nếu Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 thì chuyện tăng lương cho HLV Park Hang Seo sẽ là điều không hề bất ngờ.

HLV Park Hang Seo có thể được tăng lương sau AFF Cup 2018.

Bầu Đức cũng chính thức rời ngôi nhà VFF sau 4 năm nắm giữ ghế phó chủ tịch tài chính. Tổng số tiền của VFF khóa 7 thu về dưới thời bầu Đức theo ông Cấn Văn Nghĩa phát biểu ở trên là 339 tỷ đồng, tức lớn hơn rất nhiều so với dự kiến tiền thu về của VFF khóa 8: 247 tỷ đồng.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo và các học trò đã có mặt ở Malaysia để chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi. Trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam diễn ra vào ngày 11/12.

Đông Tà/saostar