Trầm hương Thịnh Phúc

Vì sao ông 'vua hàng hiệu' 2 lần liên tiếp xin đầu tư nhà ga nghìn tỷ

25/12/2018 17:18

Mới đây, công ty của bố chồng 'cô Trúc' , Tăng Thanh Hà lần thứ hai có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị được cùng với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đầu tư Nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Mới đây, công ty của bố chồng 'cô Trúc' , Tăng Thanh Hà lần thứ hai có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị được cùng với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đầu tư Nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

"Vua hàng hiệu" doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Dự án mở rộng nhà ga T3 ước tính có tổng mức đầu tư lên tới 11.659 tỉ đồng.

Nếu việc đầu tư được triển khai thực hiện thì sau khi mở rộng nhà ga T3, công suất cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ lên đến 45-50 triệu lượt khách/năm so với công suất 36 triệu lượt khách/năm vào cuối năm 2017. Riêng nhà ga T1 (quốc nội) đã vượt 1,5 lần công suất thiết kế.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được biết đến với danh xưng "vua hàng hiệu" hay bố chồng của nàng ngọc nữ màn ảnh Việt – Tăng Thanh Hà.

bo-chong-tang-thanh-ha-1145

jonh-hanh-nguyen

vua-hang-hieu-johnathan-hanh-nguyen-bat-ngo-chuyen-99-co-nghiep-kinh-doanh-hang-hieu-tri-gia-nghin-ty-cho-vo-236-05102017152641

20140426151220-1

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ, cựu diễn viên Thủy Tiên

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được cho là xuất thân trong lĩnh vực hàng không, ông từng đảm nhận vai trò thanh tra tài chính của hãng Boeing, Mỹ.

Những năm đầu thập niên 1980, "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn từng làm việc cho hãng hàng không Philippines Airline và ông là người đã có nhiều nỗ lực trong việc đàm phán để mở tuyến bay chính thức giữa Việt Nam với Philippines vào năm 1985.

Biệt thự dát vàng của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Ngày 09/09/1985, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những Việt kiều đầu tiên về nước đầu tư và thành lập Công ty Liên Thái Bình Dương-Imexpan Pacific (IPP) và hiện ông là Chủ tịch tập đoàn IPP.

"Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn từng có 10 năm kinh nghiệm trực tiếp làm trong ngành hàng không, hơn 20 năm kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ hàng không. Mặc dù hiện tại được biết đến và thanh công trên danh xưng "vua hàng hiệu", nhưng niềm đam mê với hàng không trong ông luôn cháy bỏng. Đây có lẽ cũng là lý do vì sao doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn liên tiếp 2 lần trong năm có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải để xin được đầu tư Nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

biet-thu-daacutet-vagraveng-vagrave-dagraven-siecircu-xe-nhagrave-chong-tang-thanh-hagrave-lecircn-soacuteng-truyen-higravenh-hagraven-quoc_3

biet-thu-daacutet-vagraveng-vagrave-dagraven-siecircu-xe-nhagrave-chong-tang-thanh-hagrave-lecircn-soacuteng-truyen-higravenh-hagraven-quoc_8

biet-thu-daacutet-vagraveng-vagrave-dagraven-siecircu-xe-nhagrave-chong-tang-thanh-hagrave-lecircn-soacuteng-truyen-higravenh-hagraven-quoc_4

biet-thu-daacutet-vagraveng-vagrave-dagraven-siecircu-xe-nhagrave-chong-tang-thanh-hagrave-lecircn-soacuteng-truyen-higravenh-hagraven-quoc_7

"Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn cũng sở hữu du thuyền hạng sang cùng nhiều siêu xe

"Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn hiện đang sở hữu khối tài sản khủng hàng ngàn tỉ đồng.

"Vua hàng hiệu" cũng là người đứng sau những thương vụ đầu tư đình đám như: Tràng Tiền Plaza (Hà Nội), Khách sạn Rex (TP. Hồ Chí Minh)... Nắm trong tay nhiều trung tâm thương mại cao cấp, là nhà phân phối độc quyền hơn 92 hương hiệu thời trang, đồng hồ nữ trang, đồ da cao cấp hàng đầu thế giới cùng hệ thống 600 cửa hàng bán lẻ, hệ thống phân phối...

Năm 2018, doanh nghiệp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục lấn sân sang một lĩnh vực mới, trở thành nhà bán lẻ và cung cấp dịch vụ của Apple mang thương hiệu eDIGI./.

Thành Trung (T/h)

Theo Tổ Quốc