Giải pháp toàn diện sở hữu căn nhà

Vinhomes tặng xe Vinfast Fadil: Có phải cứ mua shophouse là được tặng ô tô trị giá gần 400 triệu đồng?

23/12/2019 21:00

Vinhomes tặng khách hàng mua shophouse tại dự án Vinhomes Ocean Park xe VinFast Fadil trị giá 395 triệu đồng là một thông tin đáng chú ý nhưng thông tin này cần được hiểu cụ thể như thế nào?

Một góc dự án Vinhomes Ocean Park. (Ảnh: Minh Anh).
Một góc dự án Vinhomes Ocean Park. (Ảnh: Minh Anh).)

Chỉ mua shop thương mại dịch vụ mới được tặng xe Fadil

Hôm nay, 23/12, thông tin Vingroup tặng một xe VinFast Fadil trị giá 395 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí) đối với các khách hàng kí và thanh toán hợp đồng mua shophouse của Vinhomes tại dự án Vinhomes Ocean Park theo đúng qui định của chủ đầu tư, sẽ được đã thu hút được sự quan tâm lớn của nhiều người.

Cũng theo thông tin này, quà tặng không được qui đổi thành tiền hay trừ vào giá bán. Khách hàng mua một shophouse tại dự án trên sẽ được nhận một xe VinFast Fadil đứng tên khách hàng. Nếu mua từ hai căn trở lên sẽ được tặng hai xe VinFast, trong đó chiếc xe thứ hai khách hàng có thể chuyển nhượng theo các qui định của chủ đầu tư.

Nếu khách hàng không muốn nhận xe Fadil thì sẽ nhận được một voucher trị giá 350 triệu đồng dùng để thanh toán mua xe VinFast, tại tất cả các đại lí trên toàn quốc, không giới hạn phiên bản xe, kể cả dòng xe Lux hạng sang.

Và thông tin này cũng đã xuất hiện ở một số website bán hàng của các công ty môi giới bất động sản phân phối sản phẩm tại dự án Vinhomes Ocean Park.

Tuy nhiên, thông tin "theo đúng qui định của chủ đầu tư" như thế nào và việc hiểu thông tin khách hàng nào mua shophouse ở dự án Vinhomes Ocean Park cũng được tặng xe có chính xác?

Theo thông tin tìm hiểu của chúng tôi từ một nhân viên truyền thông của Vingroup, chương trình này chỉ áp dụng đối với cả những khách hàng mua tại dự án Vinhomes Ocean Park tại huyện Gia Lâm chứ không phải tất cả các dự án của Vinhomes ở khu vực khác.

Không chỉ vậy, Vinhomes cũng sẽ chỉ tặng xe đối với những khách hàng mua shop thương mại dịch vụ chứ không phải áp dụng với toàn bộ các sản phẩm có tên gọi là shophouse thuộc đại dự án Vinhomes ở huyện Gia Lâm.

Nhân viên này cho biết cụ thể hơn, kiểu shophouse thuộc dự án của Vinhomes Ocean Park có hai loại: loại vừa được ở, vừa kinh doanh và loại chỉ được kinh doanh. Và nếu khách hàng mua loại shop thương mại dịch vụ chỉ được kinh doanh (không được ở) thì mới được tặng xe theo như thông báo.

Chị này cũng cho hay tên gọi chính xác của loại sản phẩm mà khi mua khách hàng được tặng xe Fadil là shop thương mại dịch vụ.

Để tìm hiểu kĩ hơn thông tin về loại shophouse có thông tin được tặng xe Fadil này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với một nhân viên môi giới bất động sản phân phối dự án Vinhomes Ocean Park.

Dự án Vinhomes Ocean Park được coi là dự án nổi bật nhất ở huyện Gia Lâm, Hà Nội với nhiều loại hình sản phẩm bất động sản: chung cư, biệt thự, shophouse... (Ảnh: Minh Anh).
Dự án Vinhomes Ocean Park được coi là dự án nổi bật nhất ở huyện Gia Lâm, Hà Nội với nhiều loại hình sản phẩm bất động sản: chung cư, biệt thự, shophouse... (Ảnh: Minh Anh).)

Theo anh này, shophouse và biệt thự tại dự án này đã mở bán được một năm và đã giao dịch gần hết. Shophouse đó sẽ được cấp sổ đỏ vĩnh viễn với hai dạng. Dạng thứ nhất là shophouse được xây dựng 4,5 tầng (thường là xây dựng hết đất). Và loại thứ hai là nhà liền kề hoặc nhà đơn lập, song lập được kinh doanh thì sẽ xây dựng theo mẫu đơn lập, song lập hoặc liền kề.

Còn shophouse thương mại dịch vụ là những shophouse được xây dựng trên đất có nguồn gốc do chủ đầu tư xin cấp đất để làm thương mại dịch vụ nhưng đã được cấp phép xây dựng thành shophouse. Những shophouse này có số tầng là 4,5 và chỉ được sở hữu 50 năm, đang có thông tin là 50 năm thì sẽ được gia hạn.

Tuỳ từng khu thì shophouse thương mại dịch vụ sẽ được xây dựng với mật độ xây dựng khác nhau (Hải Âu, San Hô, Hải Đăng, Sao Biển) chứ không hết gần như hoàn toàn đất giống shophouse được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất vĩnh viễn.

Shophouse thương mại dịch vụ Shophouse thông thường
Nguồn gốc đất Đất thương mại dịch vụ Đất ở
Hình thức sở hữu 50 năm Vĩnh viễn
Số tầng 4,5 4,5
Hình thức xây dựng Liền kề Liền kề, biệt thự đơn lập, song lập
Tặng xe Fadil Không
Tên gọi chính xác từ chủ đầu tư Shop thương mại dịch vụ Shophouse

Giá các shop thương mại dịch vụ ra sao?

Liên quan đến mức giá của shop thương mại dịch vụ thuộc Vinhomes Ocean Park, theo tìm hiểu của chúng tôi, loại hình shop thương mại dịch vụ này có mặt ở các khu của dự án với các mức diện tích khác nhau.

Cụ thể, shop thương mại dịch vụ thuộc khu Hải Âu có các diện tích 75 m2, 85 m2, 90 m2, 108 m2, 155 m2. Shop thương mại dịch vụ thuộc khu San Hô có các mức diện tích 75 m2, 108 m2.

Shophouse thương mại dịch vụ thuộc khu Hải Đăng có các mức diện tích 130 m2, 140 m2, 150 m2. Còn shop thương mại dịch vụ thuộc khu Sao Biển có diện tích 140 m2 xây 5 tầng mặt tiền 7,5 m.

Theo một website rao bán loại hình bất động sản này ở dự án Vinhomes Ocean Park, các shop có diện tích chỉ 50 - 150 m2, xây dựng kiểu nhà phố thương mại, 4,5 tầng, hoàn thiện mặt ngoài, để thô bên trong. Mức giá của các shop thương mại dịch vụ này khoảng 6 - 17 tỉ đồng/căn.

Vị trí của những khu vực có shop thương mại dịch vụ (màu cam). (Ảnh: B.T/batdongsan.com.vn)
Vị trí của những khu vực có shop thương mại dịch vụ (màu cam). (Ảnh: B.T/batdongsan.com.vn))

Cụ thể, trao đổi với chúng tôi, một nhân viên môi giới bất động sản tên Trần V.S. cho biết giá mỗi m2 shop thương mại dịch vụ tại khu San hô dao động khoảng 100 - 110 triệu đồng. Những căn gần căn góc hoặc có hướng Đông Nam thì giá sẽ đắt hơn các căn khác.

Còn ở khu Hải Âu, giá mỗi m2 khoảng 60 triệu đồng. Ở khu Sao Biển, mỗi m2 có mức giá doa động khoảng 66 - 70 triệu đồng.

Như vậy, với mức giá mỗi xe Vinfast Fadil khoảng 395 triệu đồng, món quà tặng của Vinhomes cho các khách hàng của mình ứng với 2,3 - 6,6% giá trị mỗi shop thương mại dịch vụ.

Minh Anh
Theo Đời sống & Pháp lý

Link gốc: https://doisongphaply.phapluatxahoi.vn/vinhomes-tang-xe-vinfast-fadil-co-phai-cu-mua-shophouse-la-duoc-tang-o-to-tri-gia-gan-400-trieu-dong-20191223191159397.htm