Vinpearl Air ươm mầm giấc mơ phi công Việt: Chỉ chi 400 triệu ban đầu, hỗ trợ 100% lãi vay suốt khoá học, cam kết đầu ra với mức lương tối thiểu 100 triệu/tháng

05/10/2019 14:08

Chia sẻ của một bậc phụ huynh cho hay: "Con tôi có ước mơ phi công từ bé, gia đình tôi đã cho cháu qua Úc học. Hiện chúng tôi đã đưa cháu về nước để tham gia khoá học Vinpearl Air, vì sau khi tìm hiểu, Vinpearl Air có lợi thế là tốt nghiệp xong, con tôi được hãng đào tạo, và có thể làm việc tại Việt Nam, điều này khác biệt lớn với chương trình học bên Úc chúng tôi đã đăng ký".


Chia sẻ của một bậc phụ huynh cho hay: "Con tôi có ước mơ phi công từ bé, gia đình tôi đã cho cháu qua Úc học. Hiện chúng tôi đã đưa cháu về nước để tham gia khoá học Vinpearl Air, vì sau khi tìm hiểu, Vinpearl Air có lợi thế là tốt nghiệp xong, con tôi được hãng đào tạo, và có thể làm việc tại Việt Nam, điều này khác biệt lớn với chương trình học bên Úc chúng tôi đã đăng ký".

 

Trong động thái đáng chú ý thời gian gần đây, Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về việc thành lập hãng hàng không Vinpearl Air, thuộc Tập đoàn VinGroup (VIC). Nhanh chóng sau đó, Vinpearl Air chính thức thông báo tuyển sinh 400 học viên phi công khóa 1, chỉ 23 ngày sau khi gia nhập lĩnh vực đào tạo hàng không.

Thông tin này được chú ý bởi dư luận, khi mà phi công từ nhiều thời nay được biết đến là một nghề với mức lương khủng – tối thiểu 100 triệu đồng/tháng (1.500 giờ bay), và thực tế chưa phổ biến ở Việt Nam. Với chính sách ưu đãi cho những học viên đủ tiêu chuẩn đầu vào, cũng như cam kết đầu ra được hãng đào tạo thực hành, làm việc tại Việt Nam, chương trình của Vinpearl Air đang nhận được quan tâm của nhiều bậc phụ huynh.

Chia sẻ tại sự kiện tuyển sinh tổ chức tại Tp.HCM ngày 2/10/2019, ông Phan Xuân Đức, Tổng Giám đốc Vinpearl Air, cho biết học viên trúng tuyển sẽ trải qua 26 tháng đào tạo. Bao gồm, thời gian học tại nước ngoài tại Mỹ hoặc Australia mất 12 tháng để lấy bằng quốc tế PPL, CPL và chứng chỉ MEIR; kế tiếp về Việt Nam trong 14 tháng để lấy chứng chỉ ATPL, MCC, JF.

Ngân hàng hỗ trợ vay 85% chi phí, học viên nghèo còn được miễn 100% lãi vay trong suốt khoá học

Nói về bài toán tài chính – vấn đề được quan tâm hàng đầu – Vinpearl Air chia sẻ đây là chương trình đào tạo phi lợi nhuận của tổ chức, với mức chi phí tốt nhất trên thị trường hàng không hiện nay, khoảng 2,82 tỷ đồng (tương đương 120.000 USD).

Chưa kể, với sứ mệnh xây dựng đội ngũ phi công nội địa chất lượng quốc tế, Vinpearl Air còn cam kết hỗ trợ tài chính thông qua bảo lãnh vay ngân hàng đến 85% học phí, đồng thời có thể được ân hạn trả lãi và gốc đến 26 tháng, sau đó trả dần khi bắt đầu đi làm.

Tính nôm na, học viên chỉ bỏ ra khoảng 423 triệu đồng để tham gia khoá học, số tiền còn lại được hỗ trợ vay từ ngân hàng với thời hạn ân hạn đến 26 tháng (bằng khoảng thời gian đào tạo) và sau đó bắt đầu trả dần khi chính thức đã tốt nghiệp, đi làm.

Đặc biệt, phi công giờ đây không còn là nghề của "con nhà có điều kiện" khi Vinpearl Air xây dựng bài toán tài chính riêng cho đối tượng khó khăn hơn, hãng sẽ đứng ra bảo lãnh vay ngân hàng:

(1) Với học viên chính sách, nghèo: Hỗ trợ 50.000 USD/học viên (bao gồm lãi vay và học phí). Tài trợ khóa học tiếng Anh trị giá 100 triệu đồng trong 9 tháng;

(2) Với học viên nghèo: Hỗ trợ 100% lãi vay phải trả ngân hàng trong 26 tháng.

Hỗ trợ khoá đào tạo tiếng Anh trị giá 100 triệu đồng/học viên

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ tối đa các học viên có tham vọng làm phi công nhưng chưa giỏi tiếng Anh, Vinpearl Air tổ chức các khoá học tiếng Anh định hướng nghề cho học viên đủ điều kiện thi tuyển (IELTS 5.5, TOEFL 600). Các học viên sẽ thi tuyển đầu vào để xếp lớp theo trình độ (3 tháng, 6 tháng, 9 tháng) với mức học phí 20-35 triệu/3 tháng. Vinpearl Air sẽ hỗ trợ trả lại 50% tiền học phí đã đóng của kỳ nếu trong trường hợp học viên khám sức khoẻ không đạt.

Mặt khác, hãng cũng hỗ trợ đối tượng chính sách, nghèo chương trình đào tạo tiếng Anh cơ bản tới nâng cao tối đa 9 tháng, trị giá lên đến 100 triệu đồng/học viên.

Vinpearl Air còn dành tặng 50 suất học bổng và 50 vé mời đặc biệt trao đổi trực tiếp về định hướng nghề phi công với các chuyen gia hàng đầu của hãng cho học viên đủ 2 điều kiện:

(1) Hoàn thiện hồ sơ đăng ký và tham gia khoá đào tạo tiếng Anh khai giảng ngày 10/10/2019; và

(2) Thuộc Top 50 người có điểm thi chứng chỉ tiếng Anh cao nhất trước 28/2/2020.

Cuối cùng về đầu ra, Vinpearl Air cam kết biến ước mơ phi công tưởng chừng như xa vời trở thành hiện thực khi mà học viên sau tốt nghiệp sẽ được hãng tiếp nhận. Đặc biệt, Vinpearl Air không ràng buộc học viên phải đầu quân cho hãng, đây là hướng đi khác biệt của VinGroup với mục tiêu ươm mầm và cung cấp nguồn nhân lực phi công Việt Nam ra toàn cầu, ông Đức nhấn mạnh, hãng muốn tạo điều kiện cho các học viên sau khi tốt nghiệp có năng lực muốn vươn ra tầm thế giới có thể được thử sức ở tất cả các hãng bay lớn, không chỉ gói gọn là Vinpearl Air.

Với chính sách trên, nhiều bậc phụ huynh khá hào hứng và đăng ký cho con em tham gia học. Thậm chí, nhiều gia đình mặc dù đã hoàn tất thủ tục nhập học tại nước ngoài đã huỷ để cho con quay về Việt Nam tham gia khoá đào tạo của Vinpearl Air.

Chia sẻ với chúng tôi bên lề sự kiện, một bậc phụ huynh nói: "Con tôi có ước mơ phi công từ bé, gia đình tôi đã cho cháu qua Úc học, ban đầu cháu không đáp ứng về thể hình do cân nặng đến 80 kg. Tuy nhiên, cháu đã cải thiện vì thực sự muốn theo nghề, hiện chúng tôi đã đưa cháu về nước để tham gia khoá học Vinpearl Air; vì sau khi tìm hiểu, Vinpearl Air có lợi thế là tốt nghiệp xong, con tôi được hãng đào tạo, và có thể làm việc tại Việt Nam, điều này khác biệt lớn với chương trình học bên Úc chúng tôi đã đăng ký".