Vụ ly hôn tốn 3 tỷ đô của nữ tỷ phú tự thân tiếng tăm giàu nhất thế giới, nguyên nhân tình cảm rạn nứt lại đến từ điều không tưởng

11/10/2019 11:36

Ngô Á Quân đã ly hôn và tiếp tục khiến tên tuổi của mình sáng rực trên bầu trời kinh doanh bất động sản. Tuy vậy...


Ngô Á Quân đã ly hôn và tiếp tục khiến tên tuổi của mình sáng rực trên bầu trời kinh doanh bất động sản. Tuy vậy...

Trong cuộc sống, sự giàu sang, tiền tài chẳng bao giờ giải quyết được cho tất cả mọi thứ. Đôi khi, để có được sự nghiệp, người phụ nữ phải đánh đổi chính gia đình của mình. Tuy nhiên, cái cách họ rời đi thế nào cũng khiến người ta phải ngẫm nghĩ, đưa ra những đánh giá khác nhau.

Cô gái có tham vọng và cuộc giúp sức của người đàn ông chịu "phò tá" vợ

Hiện tại, bà Ngô Á Quân là tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới theo danh sách Forbes với 9,8 tỷ đô la. Bà là chủ tịch của Tập đoàn bất động sản Longfor Group Holdings.

Á Quân sinh ra tại Trùng Khánh trong một gia đình cơ bản. Cô sống cùng bố mẹ ở khu nhà nhỏ, dùng chung bếp tập thể với những gia đình khác. Cha làm hợp tác xã cung ứng, mẹ là thợ may.

Gia cảnh khó khăn trong một miền quê nghèo khó song Á Quân lại có thành tích học tập rất xuất sắc. Điểm số của cô luôn cao nhất lớp và tính tình khảng khái, cương trực như một cậu con trai.

Lên đại học, Á Quân mạnh dạn chọn ngành Khoa học để đập tan tư tưởng "con gái thường không có suy nghĩ logic" khi ấy. Sau khi tốt nghiệp, cô vào làm trong một nhà máy sản xuất nhạc cụ. Mức lương hàng tháng khoảng 16 USD (370 nghìn đồng).

Dù khi ấy, mức lương đó là rất khá nhưng Ngô Á Quân không muốn cuộc đời mình chỉ dừng lại ở đó. Nếu cứ tiếp tục đi làm, gắn bó cả đời thì nhà cô cũng chẳng bao giờ khá giả được.

Năm 1988, cô chuyển ngạch sang làm phóng viên báo Thành Thị Trung Quốc. Năm 1992, Á Quân gặp Thái Khuê theo lời giới thiệu của một người bạn. Chuyện yêu đương, hẹn hò của cặp đôi diễn ra nhanh chóng rồi quyết định kết hôn ngay sau đó.

Thời điểm ấy, Á Quân thấy thanh niên họ Thái là một người đáng tin. Anh ta làm nghề kinh doanh máy vi tính và kiếm tiền cũng khá. Hai vợ chồng có cuộc sống êm đềm.

Năm 1993, sau bao lâu tích góp hai vợ chồng mua ngôi nhà đầu tiên song căn hộ đó quá tệ, khí đốt thiếu, hệ thống ánh sáng kém chất lượng, thang máy tồi tệ vô cùng. Chán nản với thực tại, Á Quân bắt đầu nghĩ đến cách lao vào ngành bất động sản, phát triển dự án nhà đất.

May mắn vì có các quan hệ từ khi còn làm báo, cô đã thành lập công ty bất động sản Longfor. Ban đầu, cô chỉ mò mẫm tự làm tự tìm cơ hội, Thái Khuê vẫn tiếp tục công việc kinh doanh riêng.

Tuy vậy, sau những thương vụ thành công liên tiếp của vợ, anh đã quay về cùng vợ phát triển công ty. Thái Khuê cũng là một người tôn trọng vợ. Bất cứ một ý kiến hay dự án nào do Á Quân đề xuất, anh đều lắng nghe rồi đưa ra những lời khuyên phù hợp. Hai vợ chồng hợp tác cùng nhau rất hài hòa.

Vụ ly hôn tốn 3 tỷ đô của nữ tỷ phú tự thân tiếng tăm giàu nhất thế giới, nguyên nhân tình cảm rạn nứt lại đến từ điều không tưởng - Ảnh 1.

Chồng của Ngô Á Quân - Thái Khuê.

Á Quân là người nhanh nhạy, được chồng hậu thuẫn về mọi mặt, bà càng chứng tỏ khả năng trên thương trường. Sau vài năm, số tiền họ kiếm được khiến người ta phải bất ngờ.

Á Quân và tập công ty của mình trở thành "ngựa ô" trên thị trường bất động sản. Thái Khuê giữ chức Phó giám đốc và hết lòng phò tá vợ. Ngô Ái Quân cũng sinh con gái đầu lòng, cuộc sống trôi qua vô cùng êm ả. Nhờ việc kinh doanh thuận lợi, Longfor vụt lớn mạnh thành tập đoàn bất động sản máu mặt. Ngô Ái Quân trở thành tỷ phú đô la.

Năm 2011, bà đã là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và nhận về vô số sự ngưỡng mộ từ giới kinh doanh.

Cuộc ly hôn bất ngờ và sự dứt khoát của người phụ nữ tỷ đô

Năm 2012, Tập đoàn bất động sản Longfor ra văn bản tuyên bố người sáng lập Lâm Á Quân đã ly hôn chồng. Điều này khiến dư luận xôn xao và đưa ra hàng loạt phỏng đoán.

Theo đó, hai vợ chồng từ khi giàu có đã nảy sinh hàng loạt những mâu thuẫn khó lòng hòa giải. Tỷ phú họ Ngô hiểu rằng, tập đoàn muốn phát triển mạnh mẽ, dễ dàng điều hành hơn thì phải loại bỏ bớt những yếu tố gia đình. Một công ty điều hành theo phương thức "gia đình trị" chẳng bao giờ phát triển vượt bậc được và cũng khó để thu hút các nhân tài.

Vụ ly hôn tốn 3 tỷ đô của nữ tỷ phú tự thân tiếng tăm giàu nhất thế giới, nguyên nhân tình cảm rạn nứt lại đến từ điều không tưởng - Ảnh 2.

Ngay sau đó, bà yêu cầu em gái của chồng rời khỏi công ty. Bà muốn cô em này đi du học, chi phí toàn bộ sẽ được đài thọ. Điều kiện duy nhất là học xong không được quay lại tập đoàn. Thái Khuê vô cùng bức xúc về điều này. Theo ông, chuyện em gái dựa vào anh chị chẳng có gì để phải hành xử gay gắt đến thế. Trước đó, ông đã từ chức rồi và không muốn em gái phải theo bước anh trai.

Tuy nhiên, cô em gái này chức thấp thì chê, chức cao thì muốn. Điều này không công bằng với những người tài giỏi khác. Ngô Á Quân kiên quyết xử lý theo ý mình. Cùng với hàng loạt mâu thuẫn khác không thể giải quyết, quá mệt mỏi, Ngô Á Quân đề nghị ly hôn.

Khi đó, bà đang là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Ly hôn, bà cắt 40% cổ phiếu, giá trị tương đương 3 tỷ đô la cho chồng cũ một cách dứt khoát, giải quyết nhanh gọn cuộc hôn nhân này và tiếp tục điều hành công ty.

Không nói nhiều về vụ ly hôn, người phụ nữ mạnh mẽ thẳng thắn thừa nhận rằng, chỉ vì quan điểm không cùng đường nữa nên chấm dứt quan hệ vợ chồng. Bà là người được nuôi con gái sau khi vợ chồng chia tay.

Vụ ly hôn tốn 3 tỷ đô của nữ tỷ phú tự thân tiếng tăm giàu nhất thế giới, nguyên nhân tình cảm rạn nứt lại đến từ điều không tưởng - Ảnh 3.

Sau khi mất số tài sản lớn, bà cũng rơi khỏi vị trí người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, những năm tiếp theo tập đoàn liên tiếp đạt được những đỉnh cao. Ngô Á Quân hiện tại là tỷ phú nữ tự thân giàu nhất thế giới.

Ngô Á Quân đã ly hôn và tiếp tục khiến tên tuổi của mình sáng rực trên bầu trời kinh doanh bất động sản. Tuy vậy, cũng nhiều người đánh giá bà vì công việc, sự nghiệp mà đánh rơi cả hạnh phúc cá nhân. Phụ nữ mà tham vọng quá sẽ khó có được hạnh phúc. Ấy vậy nhưng, rõ ràng tiêu chuẩn hạnh phúc của mỗi người đâu có giống nhau.

Phụ nữ cũng có đam mê, sự nghiệp và cả hoài bão riêng. Một khi người chồng không còn chung hướng, cùng nhìn về một phía và ủng hộ các quyết sách thì ly hôn cũng là giải pháp đúng đắn. Đôi khi, hạnh phúc của một con người không phải đến từ gia đình riêng hay cuộc sống vợ chồng mà chính là đỉnh cao của sự nghiệp mà một đời họ dày công theo đuổi.

Nguồn: Sohu, Sina, Money