Ý nghĩa của con 'Lợn' trong kinh doanh và những doanh nhân nghìn tỷ tuổi Hợi

11/02/2019 16:34

Theo tử vi, con lợn là con vật biểu trưng cho sự sung túc, no đủ, phồn thực và thể hiện khát vọng lớn về sự giàu sang, phú quý. Chính vì lẽ đó, không ít ông chủ của các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là doanh nghiệp xây dựng, bất động sản là những doanh nhân tuổi Hợi như Tô Như Toàn Văn Phú Invest, Nguyễn Bá Dương Conteccons, Nguyễn Trung Vũ CEN Land...

Theo tử vi, con lợn là con vật biểu trưng cho sự sung túc, no đủ, phồn thực và thể hiện khát vọng lớn về sự giàu sang, phú quý. Chính vì lẽ đó, không ít ông chủ của các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là doanh nghiệp xây dựng, bất động sản là những doanh nhân tuổi Hợi như Tô Như Toàn Văn Phú Invest, Nguyễn Bá Dương Conteccons, Nguyễn Trung Vũ CEN Land...

Lợn là một trong số 12 con vật tượng trưng cho chu kỳ 12 năm của Địa Chi trong nhiều tính toán liên quan tới Can-Chi của người Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên… Trong ba con vật cuối cùng của 12 địa chi (gà, chó và heo), lợn là con vật có thể nói đã từng song hành với con người trong suốt quãng đường dài tiến hóa.

Khát vọng lớn về sự giàu sang, phú quý

Đối với người Việt Nam, lợn là một con vật có sự gần gũi với đời sống con người và là con vật mà hình ảnh của nó đã đi vào thơ ca, ca dao, hội họa dân gian, và là một biểu tượng văn hóa. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh con lợn trong các bức tranh dân gian của làng tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, Kim Hoàng…

Trong quan niệm văn hóa cổ truyền, con lợn thuộc dòng Âm ôn hòa, nhã nhặn, sinh nở đầy đàn nên khi nhắc đến con lợn người ta cũng thường liên tưởng tới sự sung túc, no đủ, phồn thực.

Con lợn biểu tượng cho khát vọng lớn về sự giàu sang, phú quý

Trong phong thủy, con lợn mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có và tăng khả năng sinh sản, thành công trong công việc.

Trong cuộc sống hiện tại đặc biệt là trong kinh doanh hình ảnh con lợn như biểu tượng cầu mong sự phát triển trong công việc. Thể hiện khát vọng lớn về sự giàu sang, phú quý.

Còn tại 1 số quốc gia khác trên thế giới, con lợn là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn. Con vậy này thường được dùng làm con vật để tế thần, vì người ta tin rằng heo có linh hồn.

Cũng chính vì những ý nghĩa đó, những người tuổi Hợi mang nhiều phúc khí, gặp được nhiều may mắn và có khát vọng lớn về sự giàu sang, phú quý. Thành công đến với họ không quá khó khăn nhưng cũng không quá nhanh mà từ từ từng bước vững chắc. Với người tuổi Hợi, trở nên thành đạt, giàu có nhìn chung có phần thuận lợi hơn một số con giáp khác.

Không chỉ vậy, trong kinh doanh, sự trung thành và giỏi giao tiếp của người tuổi Hợi sẽ mang lại cho họ được rất nhiều điều tốt đẹp. Cho dù theo đuổi ngành nghề sự nghiệp nào thì họ cũng có được những thành tựu đáng kể.

Cũng bắt nguồn từ hình ảnh từ tốn, chậm chạp của con vật này, người tuổi Hợi mang tính cách khá điềm đạm, cẩn thận, xem xét rất kỹ từng bước đi trong sự nghiệp kinh doanh nên sự mất mát lớn trong kinh doanh là điều rất khó xảy ra đối với những doanh nhân tuổi Hợi. Đồng thời, họ có quan hệ ôn hòa, sẵn sàng giúp đỡ bạn hàng khi gặp khó khăn. Họ không thích tham gia vào môi trường làm ăn có tính cạnh tranh khốc liệt. Tuy không thích sự gò bó trong công việc nhưng họ cũng ngại khi phải đối mặt với những kế hoạch làm ăn có tính mạo hiểm.

Ngoài ra, theo quan niệm truyền thống, người tuổi Hợi làm kinh doanh chú trọng chữ tín nên mau chóng có được sự tin tưởng của khách hàng, tiếng lành đồn xa, sự nghiệp cứ thể mà tăng tiến nhờ nền tảng vững chắc.

Còn theo các nhà mệnh lý phương Đông xưa, phần lớn doanh nhân sinh năm Hợi có cuộc sống bình yên từ lúc còn trẻ đến về già. Họ là những người có duyên với tiền bạc, nhưng lại không thu được những món lợi lớn, kết quả kinh doanh chỉ “kha khá” mà thôi. Về tính cách, họ sống chân thật, không thạo về đầu cơ, làm ăn quá chắc chắn, nên thường hay bị để lỡ mất thời cơ trong kinh doanh

Trên thương trường khả năng ứng biến của những người sinh năm Hợi cũng có phần hạn hẹp, họ cũng không phải là những cao thủ trong việc biến tiền “sinh ra tiền”, do vậy nghề kinh doanh không phải là nghề lý tưởng của họ. Nếu ai đó đi vào nghiệp kinh doanh thì phải chấp nhận sự gian truân, nếu chưa có những bài học thất bại thì không có thành công lớn.

Những đại gia tuổi Hợi và nhân duyên với Xây dựng, bất động sản

Đúng như biểu tượng về khát vọng lớn về sự giàu sang, phú quý của con lợn, một thống kê trước đây đã cho thấy, CEO tuổi Hợi chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các doanh nhân thành công nhất theo hồ sơ CEO của 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Trên sàn chứng khoán, hiện cũng có rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tuổi Hợi (sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983....) như ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons, ông Bùi Đức Thịnh, Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, ông Hồ Quỳnh Hưng, Tổng Giám đốc Điện Quang, ông Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest…

Đáng chú ý, tuổi Hợi dường như rất có duyên trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản.

Một trong những đại gia bất động sản tuổi Hợi có “tên tuổi” đang được nhiều người biết đến không thể không kể đến đó chính là vị Chủ tịch Văn Phú Invest, ông Tô Như Toàn, sinh năm 1971.

Ông Tô Như Toàn, Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest

Hình thành từ năm 2003 với tiền thân là Chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, đến nay Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest có nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển bất động sản, như: Khu đô thị mới Văn Phú tại Hà Đông, dự án Home City... Tổng diện tích đất Văn Phú - Invest tích lũy được để đầu tư bất động sản lên đến 236 ha, trong đó nhiều dự án có vị trí đắc địa ở trung tâm Hà Nội và TP HCM.

Năm 2018, tổng tài sản của Văn Phú Invest (VPI) ghi nhận 4.397 tỷ đồng, tăng 660 tỷ so với hồi đầu năm. Vốn hóa công ty hiện đạt hơn 6.500 tỷ đồng. Trong đó, chủ tịch Tô Như Toàn hiện nắm giữ trực tiếp 25% cổ phần Văn Phú Invest, tương ứng giá trị hơn 1.600 tỷ đồng.

Nếu tính cả cổ phiếu Tô Như Toàn tại THG Holdings. Tổng giá tài sản ước tính của ông Toàn đạt xấp xỉ 2.000 tỷ đồng.

Cũng trong lĩnh vực BĐS, hai lãnh đạo cấp cao của CEN Land là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển đều sinh năm Hợi.

Cùng với Đất Xanh, CEN Land hiện là một trong những đơn vị phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam với doanh thu năm 2018 đạt 1.687 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 320 tỷ đồng và cũng là con số kỷ lục của doanh nghiệp.

Chủ tịch HĐQT CEN Land Nguyễn Trung Vũ

CEN Land mới lên sàn chứng khoán vào tháng 9.2018 với mã chứng khoán CRE và nhân được sự quan tâm của nhiều quỹ lớn như Dragon Capital, VinaCapital. Vốn hóa thị trường CEN Land hiện đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Công ty mẹ CEN Group hiện nắm giữ hơn 51% cổ phần CEN Land.

Ông Đoàn Văn Bình, cũng sinh năm Tân Hợi 1971 và là Chủ tịch CEO Group, một tập đoàn lớn trong lĩnh vực Bất động sản tại Việt Nam. CEO Group hiện có khá nhiều dự án Bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao tại Phú Quốc, Vân Đồn…

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group

Theo báo cáo KQKD năm 2018, CEO Group đạt doanh thu 2.387 tỷ đồng, tăng 30%; Lợi nhuận sau thuế 382 tỷ đồng, tăng 16% so với năm trước đó và cũng là con số kỷ lục từ trước tới nay.

Trên sàn chứng khoán, vốn hóa CEO Group hiện lên tới hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch Đoàn Văn Bình nắm giữ trực tiếp 17,5% cổ phần, tương ứng giá trị 350 tỷ đồng.

Hay như 1 trường hợp khác, chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương cũng tuổi Hợi.

Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Coteccons

Ông Nguyễn Bá Dương là người gắn bó với Coteccons từ những ngày đầu thành lập và nắm giữ cương vị người đứng đầu từ năm 2004 tới nay. Chủ tịch Nguyễn Bá Dương hiện đang nắm giữ hơn 3,8 triệu cổ phiếu CTD của Coteccons, tương ứng giá trị 523 tỷ đồng.

Công trình nổi bật nhất của Coteccons chính là tòa Landmark 81, một trong những công trình cao nhất Thế giới.

Ngoài những doanh nhân tuổi Hợi kể trên, vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ, em trai của nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa là ông Hồ Quỳnh Hưng, Tổng giám đốc Điện Quang hay như “Vua chảo” Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse cũng là những doanh nhân tuổi Hợi có khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Đây là những minh chứng cho thấy sự “phú quý” của những người tuổi Hợi.

Trong năm 2019, theo tử vi, những ông chủ tuổi Hợi này sẽ có nhiều thuận lợi trong kinh doanh. Tuy nhiên, năm 2019 là năm Sao Thái Bạch chiếu mạng, điều này có thể khiến cho những ông chủ tuổi Hợi hao tiền tốn của, thậm chí phải đối mặt với nhiều thị phi, tranh chấp. Đây cũng là điều những ông chủ này phải cẩn trọng.

Huyền Anh

Theo Dân Việt