65 tuổi, Tổng thống Nga Putin vẫn bơi hàng km mỗi ngày

05/09/2018 05:43

Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin duy trì thói quen tập thể dục 90 phút mỗi ngày, và có thể bơi hàng kilomet.


Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin duy trì thói quen tập thể dục 90 phút mỗi ngày, và có thể bơi hàng kilomet.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1 hôm qua, 2/9, phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Putin là một người rất giỏi kiểm soát cảm xúc.

“Bạn biết đấy, tổng thống cũng là một con người, giống với tất cả chúng ta. Nhưng ông Putin đặc biệt có thể kiểm soát cảm xúc rất giỏi, và thường rất khó để biết thực sự ông ấy cảm thấy gì khi đón nhận một tin tức nào đó.”

Cũng theo ông Peskov, Tổng thống Nga là một người rất dễ đồng cảm với người khác.

“Ai cũng nhìn thấy, cảm nhận thấy điều đó ở ông Putin. Ông ấy yêu quý mọi người và rất dễ đồng cảm. Điều đó thể hiện mỗi ngày.”

Được hỏi về kì nghỉ 2 ngày của ông Putin ở Tuva, phát ngôn viên Peskov cho biết dù là Tổng thống nhưng ông Putin cũng không có quyền được nghỉ dài hơn quy định.

“Ông ấy làm việc ở mọi nơi, với một trách nhiệm không hề thay đổi.”

Trong kì nghỉ, ông Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã “đi bộ suốt 5 giờ, leo núi lên đến độ cao 1.800m”.

“Ở độ cao ấy bạn sẽ thấy khó thở. Chưa kể bạn vừa phải đi bộ một quãng đường dài. Nó thực sự rất tốn sức. Nhưng bạn biết đấy, ông Putin rất yêu vùng đất này, yêu thiên nhiên nước Nga.”

Theo ông Peskov, Tổng thống Putin “may mắn không chạm mặt bất cứ con thú dữ nào trong lúc dã ngoại.”

“Nhưng nếu có một con gấu xuất hiện”, ông Peskov nói đùa, “thì nó chắc chắn cũng sẽ cư xử lịch sự với Tổng thống. Ông Putin có gặp những con dê núi, nhưng chúng không hoảng sợ bỏ chạy mà vẫn nhẩn nha gặm cỏ.”

Phát ngôn viên Điện Kremlin tiết lộ dù có lịch trình làm việc dày đặc, nhưng ông Putin vẫn duy trì thói quen luyện tập thể dục thường xuyên, khoảng 90 phút/ngày.

“Khi có thời gian và không phải đi công du, ông ấy có thể bơi hàng km mỗi ngày”, ông Peskov tiết lộ.


Theo Minh Hạnh

Tiền phong

Bạn đang đọc bài viết "65 tuổi, Tổng thống Nga Putin vẫn bơi hàng km mỗi ngày" tại chuyên mục Phong cách.