Đầu tư 9,5 triệu đô để mua du thuyền làm trại đào Bitcoin giữa biển, nông dân vỡ mộng vì đời không như mơ

26/09/2021 10:03

Ý tưởng đào bitcoin trên du thuyền nghe cũng sáng tạo và đầy táo bạo đó, nhưng không may kế hoạch này đã bị “phá sản” các bạn ạ.

Grant Romundt, Rüdiger Koch, Chad Elwartowski là những người đam mê bitcoin, và cả 3 đều nuôi mộng sẽ tạo ra một thiên đường tự do dành cho các nhà đầu tư và nông dân đào tiền ảo. Tuy nhiên, có những lúc đời không như là mơ các bạn ạ.

photo-1-1632621695032212530487-1632625228.jpg

Kế hoạch của họ nghe rất chi là đơn giản: Mua lại một chiếc du thuyền (cruise liner) cũ trị giá 9,5 triệu USD, đi đến Panama, tạo ra thiên đường đào bitcoin, và cứ nằm đó thu về lợi nhuận. Quá là đơn giản luôn, nhưng cả 3 người này đều không nhìn thấy được viễn cảnh là họ phải hoàn thành rất nhiều thứ khác thì mới có thể biến thiên đường của họ thành hiện thực được.

Ban đầu, họ đổi tên con tàu Pacific Dawn thành M.S. Satoshi – cha đẻ của bitcoin. Tuy nhiên, theo trang The Guardian, việc đổi tên con tàu thành công là chiến thắng đầu tiên và cũng là chiến thắng cuối cùng của 3 người này. Ít lâu sau, họ sớm nhận ra rằng vùng biển vẫn có dính líu đến pháp luật chứ không tự do như họ nghĩ. Nó vẫn có những luật lệ gắt gao, nhất là đối với một con tàu bự đang chuẩn bị làm trại đào coin như M.S. Satoshi.

photo-2-16326216968141655302-1632625228.jpg

Sau khi họ ra khơi được ít lâu thì vị thuyền trưởng dày dạn kinh nghiệm Peter Harris bắt đầu lo ngại, cho rằng những người này chưa thật sự hiểu rõ điều mà họ đang làm. Tiếp theo đó, họ bị chính quyền Panama từ chối mà không rõ nguyên nhân vì sao, cho nên cũng chẳng biết đường nào mà lần. Cả 3 đã cố gắng hợp tác với chính quyền Panama và được đồng ý cho chiếc thuyền neo đậu vĩnh viễn. Tuy nhiên, một vấn đề khác lại nảy sinh các bạn ạ, đó là nơi mà họ được quyền đổ chất thải.

Để không vi phạm pháp luật, cứ vài tuần là họ lại phải đưa thuyền đi ra xa khoảng 12 dặm (19,2 km) để đổ chất thải xuống vùng biển Quốc tế. Và đây cũng là lúc cả 3 người đều chấp nhận thất bại và kế hoạch đã bị "phá sản". Muốn xây thiên đường đào coin tính ra không hề dễ dàng chút nào các bạn nhỉ?

Tóm tắt ý chính:

- Grant Romundt, Rüdiger Koch, Chad Elwartowski nuôi mộng tạo ra một thiên đường tự do cho các nhà đầu tư và nông dân đào tiền ảo.

- Kế hoạch của họ là mua lại một chiếc tàu du lịch cũ giá 9,5 triệu USD, đi đến Panama, tạo ra thiên đường, và thu về lợi nhuận.

- Nhưng cứ vài tuần là họ phải đưa thuyền đi ra xa khoảng 12 dặm để đổ chất thải xuống vùng biển Quốc tế nếu không muốn phạm pháp.

- Họ đã gặp rất nhiều chuyện trên hành trình, nhưng đến lúc này thì mới thật sự chấp nhận vỡ mộng.

Nguồn PC Gamer biên dịch GVN360

 

Theo Axium Fox/Pháp luật và Bạn đọc