Loại coin của tựa game Việt lập đỉnh mới

03/10/2021 16:01

Loại coin của tựa game Axie Infinity lập đỉnh giá mới, nâng tổng vốn hóa của dự án này lên 7,3 tỷ USD.

Sáng 2/10, đồng tiền mã hóa AXS của dự án game NFT Axie Infinity đã có mức tăng trưởng mạnh và lập đỉnh mới ở mức giá 120 USD/đồng. Tổng vốn hóa của dự án này chạm mốc 7,3 tỷ USD.

Đồng thời, dữ liệu từ CoinMarketCap cho biết khối lượng giao dịch 24 giờ của đồng tiền mã hóa này tăng 50%, đạt mốc 4,3 tỷ USD. Hiện Axie Infinity đứng vị trí 27 trên bảng xếp hạng các dự án tiền mã hóa có tổng vốn hóa lớn nhất thế giới, tăng 3 hạng so với hôm 4/9.

Đến đêm 2/10, giá của AXS giảm nhẹ, xuống mức 114 USD.

Vốn hóa tựa game Việt lập đỉnh mới ảnh 1

Khi tham gia chơi Axie Infinity, người dùng cần chi tiền để mua thú. Đây được xem là một khoản đầu tư rủi ro. Ảnh: AXS.

Sau đợt điều chỉnh của thị trường tiền mã hóa hôm 7/9, giá của đồng AXS giảm còn 48,1 USD và bật tăng trở lại vào ngày 21/9. Theo thị giá hiện tại, đồng tiền mã hóa này đã tăng trưởng hơn 2 lần sau đợt "sập" vừa qua.

Theo Nikkei Asia, Axie Infinity được xem là một trong những trò chơi hàng đầu trên nền tảng blockchain nổi tiếng. Đội ngũ tạo ra tựa game là những lập trình viên Việt Nam.

Đứng sau tựa game này là Sky Mavis, một studio có trụ sở đặt tại Việt Nam. Theo thông tin từ Sky Mavis, studio này được thành lập năm 2018 với nhóm sáng lập gồm Nguyễn Thành Trung, Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin.

Axie Infinity là một trong những game kiếm tiền có vốn hóa lớn nhất, cho phép người chơi tích lũy tiền mã hóa có thể trao đổi. Trong Lunacia, thế giới ảo của game, người chơi sẽ điều khiển những sinh vật gọi là Axie để thu thập 2 loại coin, Smooth Love Potion (SLP) và Axie Infinity Shard (AXS).

Hiện việc giao dịch các loại coin tại Việt Nam cũng chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ. Do đó, nếu người chơi nạp tiền vào Axie Infinity để "cày coin", đây cũng là một khoản đầu tư rủi ro.

Nhà sáng lập tập đoàn đầu tư mạo hiểm BTX Capital, Vanessa Cao cho rằng mô hình bỏ tiền chơi game như Axie Infinity về bản chất là bất ổn và không lành mạnh.

"Người chơi phải trả trước hàng trăm USD để bắt đầu. Đây là một ý tưởng sai trái. Không thể bắt ai đó trả tiền trước khi biết trò chơi ra sao", bà Cao giải thích.

Theo An Khang/Zing
Bạn đang đọc bài viết "Loại coin của tựa game Việt lập đỉnh mới" tại chuyên mục Tài chính.