HPG vọt lên đỉnh, Mai Phương Thúy có tài... tiên tri đâu thắng đó

24/05/2020 17:14

Hoa hậu Mai Phương Thúy đã 'phím hàng' đối với HPG dầu tuần trước, không ai biết khoản đầu tư vào HPG đem lại cho Mai Phương Thúy bao nhiêu lợi nhuận, nhưng chắc chắn rằng tài sản của vua thép đã tăng thêm 16% tuần qua nhờ HPG

Hoa hậu Mai Phương Thúy đã 'phím hàng' đối với HPG dầu tuần trước, không ai biết khoản đầu tư vào HPG đem lại cho Mai Phương Thúy bao nhiêu lợi nhuận, nhưng chắc chắn rằng tài sản của vua thép đã tăng thêm 16% tuần qua nhờ HPG

Thị trường chứng khoán Việt hồi phục tuần thứ ba liên tiếp khi VN-Index kết thúc tuần ngày 22/05 ở mức 852,74 điểm, tăng 25,71 điểm (3,1%) so với cuối tuần trước.

Hoa hậu Mai Phương Thúy nhận định lạc quan về cổ phiếu HPG và nhà đầu tư theo cô đã có tuần thắng lớn

Với việc thị trường tiếp tục hồi phục trong tuần qua, gần như toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu đều tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu tăng mạnh nhất với 7,8% giá trị vốn hóa, trong đó đóng góp lớn nhất thuộc về cổ phiếu HPG của Hòa Phát Group với mức tăng 16% và HSG của Hoa Sen Group với mức tăng 9,6%.

Cụ thể, HPG có chuỗi 5 phiên tăng giá liên tiếp, trong đó có một phiên tăng kịch trần và đóng cửa tuần ở mức giá 27.250 đồng/cp. HSG dù chỉ có 3 phiên tăng giá trong tuần qua nhưng cũng đã có một phiên tăng trần, đóng cửa tuần ở mức giá 9.700 đồng/cp.

Điều này cho thấy những nhận định của Hoa hậu Mai Phương Thúy về nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, cụ thể là HPG được công bố trong tuần qua là hoàn toàn chính xác, ít nhất cho tới thời điểm này.

Trong bài viết được đăng tải ngày 18/05, Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thúy đã “phím hàng” đối với HPG bằng một bài phân tích rất chi tiết. Trong đó, cô cho rằng “đội ngũ điều hành, chất lượng sản phẩm, và tình hình tài chính là những điểm nên nhìn để xem chất lượng của doanh nghiệp”. Và ở thời điểm hiện tại, không doanh nghiệp nào đáp ứng tốt nhất các tiêu chí trên ngoài Hòa Phát Group.

“Một doanh nghiệp có quản trị tốt, có lợi thế cạnh tranh rất lớn, có giá thành quá thấp so với đối thủ, đang vào một chu kỳ mới về nhiều mặt, và có một câu chuyện hay ho để kể với một định giá hời.” – Mai Phương Thúy nói về Hòa Phát.

Không ai biết khoản đầu tư vào HPG đã đem lại cho Mai Phương Thúy bao nhiêu lợi nhuận, nhưng có một điều chắc chắn rằng tài sản của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – đã tăng thêm 16% trong tuần qua nhờ việc tăng giá của cổ phiếu.

Cụ thể, giá trị tài sản của ông Long tăng chóng mặt 2.625 tỷ đồng chỉ trong tuần vừa qua (18-22/05), bắt đầu từ thời điểm Mai Phương Thúy “phím hàng”. Theo đó, tài sản của người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán đã lên mức 19.075 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ đầu tháng 6/2019.

Một đại gia vật liệu xây dựng khác là ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Hoa Sen Group – cũng có thêm 44 tỷ đồng trong tuần qua nhờ lượng cổ phiếu HSG do cá nhân ông Vũ nắm giữ tại công ty (tương đương 11,12% vốn điều lệ). Dù vẫn giao dịch ở dưới mệnh giá, nhưng đây đã là mức giá tốt nhất đối với HSG trong gần 2 năm qua, kể từ 23/10/2018.

Trái ngược với hai tỷ phú thép, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại có một tuần giảm nhẹ tài sản khi giá cổ phiếu VIC của Vingroup giảm 0,62% so với tuần trước. Đóng cửa tuần, VIC đạt mức giá 96.400 đồng/cp khiên tài sản của người giàu nhất Việt Nam hao hụt 1.150 tỷ đồng, còn 184.778 tỷ đồng.

Trong khi đó, dù nhóm cổ phiếu ngân hàng trong đó có HDB và TCB đều tăng giá nhưng VJC của bà Nguyễn Thị Phương Thảo "đứng yên", còn MSN lại giảm giá.

Theo đó, giá trị tài sản của người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán, bà Nguyễn Thị Phương Thảo chỉ tăng vỏn vẹn 37 tỷ đồng, đạt mức 23.900 tỷ đồng.

Tài sản của hai tỷ phú đứng thứ tư trong top 5, ông Hồ Hùng Anh cũng tăng nhẹ 14,5 tỷ đồng lên mức 16.167 tỷ đồng và ngày càng bị ông Trần Đình Long bỏ xa.

Đứng cuối cùng trong top 5 là ông Nguyễn Đăng Quang, người ghi nhận mức giảm nhẹ 16 tỷ đồng với tổng tài sản đạt 15.835 tỷ đồng.

Ngân Giang

Theo Infonet