Giải pháp toàn diện sở hữu căn nhà

Toàn cảnh công viên Hello Kitty của BRG đang bỏ hoang, vừa kiến nghị gỡ vướng

16/11/2021 14:11

Dự án công viên Hello Kitty cạnh hồ Tây của Tập đoàn BRG nằm trong khu "đất vàng" ở quận Tây Hồ hiện đang bị bỏ hoang suốt nhiều năm qua.

Ngày 6/11 vừa, thành phố vừa tổ chức hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19”. Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga, cho biết BRG có góp vốn để xây dựng một công trình vui chơi trong nhà Hello Kitty tại quận Tây Hồ. Dự án này đã mất 4 năm đàm phán với Tập đoàn Savio để xây dựng. Doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được hỗ trợ để dự án sớm triển khai. Trong ảnh: dự án công viên Hello Kitty nằm gần Khách sạn Thắng Lợi, mặt đường Yên Phụ và Yên Hoa (quận Tây Hồ).

 

Trước đó, vào tháng 5/2019, Tập đoàn BRG đã công bố triển khai tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi.

 

Dự án có diện tích gần 30.000 m2, nằm ở địa chỉ 151-153 Yên Phụ (quận Tây Hồ) do Tập đoàn BRG đầu tư và phát triển, hợp tác với Sanrio Nhật Bản - công ty sở hữu thương hiệu Hello Kitty. Trong ảnh: Khu đất nhiều năm bỏ hoang, cỏ mục um tùm.

 

Trước đó, tháng 10/2017, Tập đoàn BRG tuyên bố sẽ xây dựng công viên Hello Kitty tại Hà Nội. Tháng 9/2018, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch 1/2.000 khu đất triển khai dự án với tổng diện tích 0,61 ha, chức năng là đất công cộng đô thị (vui chơi giải trí trong nhà). Tuy nhiên, sau những động thái trên, khu đất vẫn bỏ hoang.

 

Trước kia, khu đất này được dùng làm nhà hàng, bãi đỗ xe, quán cà phê... Tuy nhiên chủ đầu tư đã tiến hành quây tôn, giải phóng mặt bằng.

 

 Lô đất mà BRG đang nắm giữ và chuẩn bị xây công viên Hello Kitty được đánh giá có vị trí đắc địa bậc nhất thủ đô. Lô đất này nằm cạnh hồ Tây, cách không xa trung tâm Hà Nội và gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake.

 

 

 

Tuy nhiên, đến nay việc giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thành, hoàn toàn chưa diễn ra bất cứ việc thi công nào.

 

 Khu đất này hiện có một số lối vào bị khóa trái.

 

 

 

Nhiều tấm biển về dự án công viên bị vẽ bẩn.

 

 Theo tìm hiểu, tổng vốn đầu tư của dự án công viên Hello Kitty không được BRG công bố. 

Theo Gia Huy/ VietNam Finance